Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Mê Linh (Hà Nội), đến chiều 17-4, lực lượng chuyên môn đã rà soát được 42 người liên quan đến phòng tập Gym Lucky Star ở khu vực Đầm Và (xã Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội). Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 40 người trên địa bàn huyện Mê Linh, còn 2 người ở huyện Đông Anh (Hà Nội) cũng đang được liên hệ để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Xét nghiệm Covid-19 cho 40 người liên quan đến phòng Gym Lucky Star - Ảnh 1.

Thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh hiện ghi nhận 13 ca mắc Covid-19- Ảnh: Ngô Nhung

Đến ngày 17-4, số người mắc Covid-19 trên địa bàn huyện Mê Linh vẫn dừng ở con số 13 ca, nhưng ghi nhận thêm nhiều trường hợp F1 và F2, trong đó chủ yếu liên quan đến "ổ dịch" ở thôn Hạ Lôi. Tại vùng cách ly thôn Hạ Lôi đã thành lập 66 tổ giám sát y tế đến từng hộ gia đình 2 lần/ngày để kiểm tra sức khoẻ và hướng dẫn phòng dịch.

Trước đó, chiều 15-4, Bộ Y tế phát thông báo khẩn số 14 tìm tất cả những người có mặt tại phòng tập Gym Lucky Star (địa chỉ: Đầm Và, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội) trong thời gian từ ngày 15-3 đến 25-3, đặc biệt vào các khung giờ từ 6 giờ 30 đến 8 giờ và từ 15 giờ đến 16 giờ 30. Theo Bộ Y tế những người từng đến phòng gym này trong khoảng thời gian trên cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ; nhắn tin tới số 8889 cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; thực hiện cách ly tại nhà và thực hiện khai báo y tế.

H.Anh