Tới nay, tôi cũng chưa có giấy xác nhận mũi 1 nhưng tôi đã tiêm mũi 2 và có giấy xác nhận mũi 2. Vậy giờ xin giấy xác nhận mũi 1 ở đâu?

Bác sĩ chuyên khoa 1 Phạm Xuân Hải - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, TP HCM trả lời: Nếu đã tiêm 2 mũi vắc-xin, bạn chỉ cần tải phần mềm Sổ sức khỏe điện tử sau đó đăng nhập theo hướng dẫn để tra cứu thông tin mũi 1 của mình. Trong trường hợp nếu hệ thống chưa cập nhật, bạn có thể đến Trạm Y tế tại nơi mình cư trú để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn.

Xin giấy xác nhận tiêm mũi 1 ở đâu? - Ảnh 1.

Theo dõi sau tiêm vắc-xin Covid-19 tại trường THCS Huỳnh Khương Ninh, quận 1, TP HCM (ảnh minh họa). Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

Xin giấy xác nhận tiêm mũi 1 ở đâu? - Ảnh 3.
Hải Yến ghi