Xót lòng bệnh nhi chưa một lần thấy mẹ

Tin mới

12/09/2018 19:37

(NLĐO)- Hơn 100 bệnh nhân chia sẻ những nỗi đau trong cuộc sống riêng, "cuộc chiến" chống bệnh tật và những lần phẫu thuật, xạ trị, hóa trị.

Đó là nội dung chương trình giao lưu chủ đề "Khát vọng sống" diễn ra tại Bệnh viện (BV) Ung Bướu TP HCM vào chiều 12-9, do Báo Phụ nữ TP HCM phối hợp BV tổ chức. Hơn 100 bệnh nhân với những nỗi đau riêng, trải qua liên tiếp lần phẫu thuật, xạ trị, hóa trị đến tham gia.

Thậm chí có bệnh nhân mang theo ống dẫn dịch cùng dìu nhau đến với niềm tin mãnh liệt vào một ngày họ lành bệnh, trở về với cuộc sống đời thường.

Xót lòng bệnh nhi chưa một lần thấy mẹ - Ảnh 1.

Những người bệnh chia sẻ khát vọng sống tại buổi giao lưu

Khoảnh khắc khiến cả hội trường xúc động là khi bệnh nhi Lê Nguyễn Duy An, bị mù mắt bẩm  sinh, chưa một lần thấy mẹ trong đời, đã thốt lên những lời nói về mẹ.

"Mẹ rất đẹp, là người hết sức tuyệt vời. Mẹ là tất cả, mẹ là siêu nhân và là sinh mệnh của con. Con muốn sau này trở thành giáo viên để dạy cho các em giống như con, cũng như viết tiếp ước mơ của mẹ. Mẹ ơi! Hãy lên đây cùng với con" - Duy An nói.

ThS-BS Lê Anh Tuấn, Phó giám đốc BV Ung Bướu TP HCM, cho biết chương trình giao lưu có ý nghĩa gửi một thông điệp đến những người không may mắn mắc bệnh ung thư rằng không phải cuộc đời đã chấm hết với họ. Nếu phát hiện sớm sẽ được điều trị lành nhưng đôi khi phát hiện bệnh trễ, họ vẫn có cơ hội sống sót nhờ hiệu quả điều trị.

"Ngoài thuốc, chuyên môn của bác sĩ, hiệu quả điều trị cũng phụ thuộc vào chính bệnh nhân. Bệnh tật không phải là dấu chấm hết, chúng ta vẫn có thể vượt qua bệnh tật nếu chúng ta có khát vọng sống" - BS Tuấn thông tin.

Xót lòng bệnh nhi chưa một lần thấy mẹ - Ảnh 2.

Hàng trăm bệnh nhân ung thư tham gia tại buổi giao lưu

Theo bà Nguyễn Thị Thu Mai, Phó Tổng biên tập Báo Phụ nữ TP, người bệnh là những chiến binh đang mỗi ngày kiên cường chống chọi lại bệnh tật. Họ đang khát khao mãnh liệt sống từng ngày. Đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức với mong muốn tôn vinh những con người như vậy và muốn gửi đến mọi người một thông điệp thật ngắn gọn: Hãy sống và khát vọng!

Tin-ảnh: Nguyễn Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI