Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Vượng Phát do ông Nguyễn Tài Hùng làm chủ, bác sĩ Long Ju (người Trung Quốc) đăng ký hành nghề khám chữa bệnh.
 

Phát hiện thuốc nhập trái phép tại phòng khám Vượng Phát (Quảng Ngãi) sáng 23-8
 
Theo giấy phép đăng ký kinh doanh, phòng khám này không được kinh doanh, buôn bán dược liệu nhưng đoàn thanh tra đã phát hiện 23 loại thuốc đông y với số lượng hơn 1.000 lọ, hộp cùng trên 1.800 viên xuất xứ từ Trung Quốc.
 
Ông Nguyễn Thái Sơn, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: Những loại thuốc này nhập lậu từ Trung Quốc sang Việt Nam, không hề có sự cấp phép của Bộ Y tế, không có số đăng ký lưu hành cũng như nhãn phụ bằng tiếng Việt. 
 
Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ ra quyết định xử phạt phòng khám 17,5 triệu đồng và phạt bổ sung tịch thu số thuốc này. Cũng theo ông Nguyễn Thái Sơn, đoàn thanh tra đang xem xét việc rút giấy phép hành nghề đối với bác sĩ Long Ju vì qua 3 lần đơn vị chức năng đi kiểm tra, bác sĩ này đều vắng mặt.

Phòng khám Vượng Phát hoạt động tại Quảng Ngãi từ năm 2008. Ông Nguyễn Tài Hùng, chủ phòng khám, thừa nhận việc khám và cấp bán thuốc ở đây đã diễn ra nhiều năm qua.
Tin-ảnh: Xuân Long