Y sĩ tiêm vắc-xin làm 3 trẻ chết đi làm trở lại

Tin mới

11/02/2014 20:15

(NLĐO) - Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ và y sĩ liên quan đến vụ 3 trẻ em tử vong sau tiêm vắc-xin.

Ngày 11-2, ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết nữ y sĩ sản nhi Nguyễn Thị Thuận và bác sĩ Lê Thị Kim Phượng thuộc Bệnh viện Đa khoa Hướng Hóa đã trở lại làm việc và được hoàn trả các quyền lợi được hưởng trong thời gian tạm ngừng công tác.

Trong vụ 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm vắc-xin vào ngày 20-7-2013, y sĩ Thuận là người trực tiếp tiêm vắc-xin ngừa viêm gan B còn bác sĩ Phượng là người trực trong ca này.

Trước đó, ngày 27-7-2013, sau khi có kết luận sơ bộ của đoàn kiểm tra của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã tạm đình chỉ công tác đối với y sĩ Thuận và bác sĩ Phượng do sai sót trong quá trình thực hiện tiêm chủng.

Theo ông Thành, 2 cán bộ trên đã bị đình chỉ gần 7 tháng nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa tìm được nguyên nhân cụ thể dẫn đến cái chết của 3 trẻ nên phải hủy bỏ theo đúng trình tự. Ông Thành khẳng định cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra làm rõ. Khi có kết quả, Sở Y tế Quảng Trị sẽ ra quyết định phù hợp hơn.

Q.Nhật
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI