Y tá làm ngơ, sản phụ đẻ rớt ngoài sân bệnh viện

Tin mới

08/10/2013 15:00

(NLĐO)- Quan chức y tế Mexico đang điều tra vụ một sản phụ phụ đẻ rớt trên sân cỏ bên ngoài bệnh viện thuộc bang Oaxaca, Mexico trong thời gian chờ vào phòng sinh.

Sản phụ trên trang bìa Nhật báo Mexico La Razon có tên Irma Lopez Aurelio với hình ảnh đứa bé mới sinh nằm dưới cỏ và dây cuống rốn còn dính vào cơ thể người mẹ, tờ NY Daily Mail ngày 7-10 đưa tin.
 
Sản phụ sinh con ngay tại sân cỏ bệnh viện - Ảnh La Razon


Chị Lopez, 28 tuổi, đánh thức chồng lúc rạng sáng và cả hai cùng đi bộ đến Trung tâm Y tế Thị trấn San Felipe Jalapa de Diaz thuộc bang Oaxaca. Tờ La Razon cho biết khi Lopez đến nơi, tử cung sản phụ đã mở và vỡ nước ối nhưng vẫn không được nhân viên y tế chăm sóc. Hai vợ chống đành phải ra ngoài.

Thời điểm đó chưa đến giờ làm việc nên chỉ có bộ phận trực giải quyết công việc tại cơ sơ y tế nói trên. Mặt khác, gia đình Lopez sinh sống tại vùng Sierra Mazateca - nơi tiếng Tây Ban Nha không thịnh hành - và họ chỉ hiểu rằng nhân viên y tế đã trả lời “không”.

Trong lúc Lopez và chồng cùng ở ngoài sân chờ nhân viên y tế gọi vào, chị đã lâm bồn. Tiếng kêu la của sản phụ khi sinh nở đã khiến mọi người tụ tập lại. Lopez quỳ xuống một chân và đứa trẻ chào đời ngay trên sân cỏ. Nhân viên tại bệnh viện lúc đó mới ra trợ giúp cho hai mẹ con, đưa họ vào bên trong phòng sinh.

Sau vụ việc, một quan chức chính quyền bang Oaxaca nói với báo chí rằng chính rào cản ngôn ngữ gây ra tình trạng đáng tiếc nói trên. Nhân viên bệnh viện cho biết họ bảo Lopez chờ bên ngoài cửa để chuẩn bị đưa chị vào nhưng khi nhìn lại thì họ không tìm thấy sản phụ này nữa.
 
Tr. Lâm (Theo NY Daily News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI