Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty CP Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland - mã chứng khoán NVL) vừa công bố nghị quyết phê duyệt các sửa đổi liên quan đến khoản vay có bảo đảm lên đến 100 triệu USD được cấp bởi Credit Suisse AG, Singapore Branch theo hợp đồng đã ký vào 30-6 vừa qua.

Song song đó, Novaland thế chấp toàn bộ phần vốn góp trong Công ty TNHH The Forest City đang được sở hữu bởi Vạn Phát, kèm theo các tài khoản của Forest City, các khoản phải thu còn lại liên quan đến tài sản bảo đảm là bất động sản của Forest City, các khoản phải thu theo một số BBC.

Theo đó, Novaland thế chấp toàn bộ cổ phần trong Công ty CP đầu tư phát triển địa ốc Vạn Phát; cùng các tài khoản, các khoản phải thu của Vạn Phát, các khoản phải thu của các đối tác hợp đồng hợp tác kinh doanh của Vạn Phát. 

Cùng với đó, Novaland cũng thế chấp toàn bộ phần vốn góp trong Công ty TNHH The Forest City đang được sở hữu bởi Vạn Phát, kèm theo các tài khoản của Forest City, các khoản phải thu còn lại liên quan đến tài sản bảo đảm là bất động sản của Forest City, các khoản phải thu theo một số hợp đồng hợp tác liên quan.

Bên đại diện nhận tài sản đảm bảo là Credit Suisse AG và Singapore Branch.

Novaland thế chấp cổ phần và tài sản ở 2 công ty để vay 100 triệu USD - Ảnh 1.

Mộf dự án của Novaland

Cùng thời điểm này, Novaland cũng công bố đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của hai ông Nguyễn Ngọc Huyên và Nguyễn Đức Dũng vì lý do cá nhân.

Vài ngày trước, Novaland công bố việc tái cấu trúc toàn diện công ty với việc tiết giảm chi phí, cắt giảm nhân sự, điều chỉnh chiến lược bán sản phẩm cũng như ông Bùi Thành Nhơn, sẽ trở lại tham gia vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland.

Tin, ảnh: Sơn Nhung