ACE Life gia nhập thị trường quản lý quỹ Việt Nam

Tin mới

10/11/2013 05:00

Tháng 10-2013, được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ ACE chính thức công bố việc thành lập Công ty Quản lý Quỹ ACE Life

Sự kiện Công ty Bảo hiểm Nhân thọ ACE (ACE Life) thành lập công ty quản lý quỹ đầu tiên tại châu Á đã góp phần củng cố thêm niềm tin của giới đầu tư vào thị trường Việt Nam…

Phát triển cùng xu thế chung

Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ từ những biến động của khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu, trong thời gian qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đang dần có những tín hiệu hồi phục tương đối khả quan. Điều này mang lại niềm tin và sự lạc quan vào sự hồi phục và phát triển của nền kinh tế nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng.

Giấy phép thành lập ACE Life FMC được Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ông Vũ Bằng, trao cho Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc ACE Life, ông Lâm Hải Tuấn

Có thể nói, tốc độ tăng trưởng nhanh và ổn định của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây là yếu tố thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhu cầu về các dịch vụ tài chính, tín dụng ngày càng cao... Ngoài ra, sự tham gia của các tổ chức tài chính trung gian chuyên nghiệp, trong đó có thể kể đến công ty quản lý quỹ là một trong những yếu tố tích cực và cần thiết cho hoạt động đầu tư đang sôi động và ngày càng mở rộng như hiện nay tại Việt Nam.

Cùng với sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam, xu hướng thành lập công ty quản lý quỹ từ các tập đoàn đầu tư và công ty tài chính mạnh đang gia tăng. Sự phát triển đa dạng này hứa hẹn một sân chơi nhiều cạnh tranh thúc đẩy phát triển kinh doanh và sẽ mang lại nhiều sản phẩm, dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Kết quả của sự phát triển vững mạnh

Việc thành lập Công ty Quản lý Quỹ ACE Life (ACE Life FMC) có thể được xem là bước phát triển tất yếu của sự thành công và tăng trưởng vững mạnh của ACE Life sau những thành công trong hơn 8 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam. ACE Life FMC được thành lập với mục tiêu nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp và hiệu quả quản lý đối với khối tài sản đang ngày càng gia tăng của ACE Life. Đặc biệt hơn, ACE Life FMC sẽ là nhịp cầu giúp ACE Life thực hiện tốt một số mục tiêu mang lại lợi ích lớn hơn cho khách hàng và nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam, cụ thể như quản lý tài sản của các chương trình hưu trí tự nguyện trong tương lai hiện đang được Bộ Tài chính triển khai nhằm góp phần bảo đảm an sinh xã hội và giảm sức ép cho Quỹ Bảo hiểm Xã hội; phát triển các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư nhằm đem lại nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng; chuyên biệt hóa các hoạt động quản lý đầu tư; gây quỹ, thu hút vốn đầu tư từ các tổ chức, cá nhân...

Một chuyên gia trong lĩnh vực tài chính kinh tế đánh giá cao lợi thế của ACE Life FMC vì ngoài việc nhận được sự hỗ trợ tích cực về các phương diện vốn, kinh nghiệm quản lý, nhân lực từ ACE Life, những kinh nghiệm mang phạm vi toàn cầu từ Tập đoàn ACE về bảo hiểm, tái bảo hiểm và quản lý tài sản cũng sẽ rất hữu ích cho việc xây dựng và tạo được vị thế của ACE Life FMC trên thị trường.

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm cho vị thế của ACE Life FMC sớm được thiết lập và tạo được uy tín trong thị trường tài chính đang phát triển nhanh và mạnh tại Việt Nam.

Ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ACE Life, chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng rằng ACE Life FMC sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư dài hạn cả trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam những dịch vụ chất lượng thông qua việc thành lập và quản lý các loại quỹ khác nhau, trong đó có quỹ mở và quỹ hưu trí. Điều này sẽ góp phần hỗ trợ chủ trương lớn của Chính phủ, đồng thời giúp tiếp tục cải thiện và làm phong phú hơn thị trường vốn tại Việt Nam”.

Bài và ảnh: Thanh Hoa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI