Ngành ngân hàng góp 10 tỉ đồng vì người nghèo

Tin mới

20/10/2016 22:52

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau”, vừa qua tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2016.

Tại buổi lễ, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú đã thay mặt ngành ngân hàng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” 10 tỉ đồng, trong đó Agribank đóng góp 5 tỉ đồng.


Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tiếp nhận 10 tỉ đồng đóng góp của ngành ngân hàng

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tiếp nhận 10 tỉ đồng đóng góp của ngành ngân hàng

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cho biết với sự chung tay, nỗ lực của cả cộng đồng, 15 năm qua, công cuộc xóa đói giảm nghèo đã thu được những thành tựu ấn tượng. Bằng nỗ lực của MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên MTTQ đã vận động thông qua Quỹ “Vì người nghèo” trong cả nước tiếp nhận được 11.454 tỉ đồng và hơn 31.150 tỉ đồng cho các chương trình an sinh xã hội.

Bước sang giai đoạn 2016-2020, công cuộc xóa đói giảm nghèo vẫn còn nhiều thách thức vì tiêu chuẩn nghèo đã được đổi mới, đó là giảm nghèo bền vững theo chuẩn nghèo đa chiều. Vì vậy, hiện tỉ lệ hộ nghèo cả nước còn gần 10% với 2,8 triệu hộ gia đình; hộ cận nghèo chiếm hơn 5%, khoảng 1,2 triệu hộ gia đình. Như vậy, cả nước hiện có khoảng 3,5 triệu hộ nghèo và cận nghèo. Tính bình quân mỗi gia đình hơn 4 người thì cả nước có trên 14 triệu người đang sống trong hoàn cảnh nghèo và cận nghèo, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của bản thân các hộ gia đình và sự hỗ trợ của nhà nước cũng như toàn xã hội.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của người dân ở khắp mọi miền Tổ quốc, của kiều bào ở nước ngoài, của các tổ chức quốc tế đã có sự giúp đỡ đầy trách nhiệm và tình nhân ái đối với những người đang chịu thiệt thòi trong cuộc sống. Phó Thủ tướng tin tưởng việc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” do MTTQ phát động ngày càng nhận được nhiều sự hưởng ứng rộng rãi hơn nữa của cộng đồng xã hội trong và ngoài nước để góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú cho biết: Hưởng ứng sự vận động của MTTQ cũng như các địa phương phát động, chung tay cùng đồng bào cả nước, ngành ngân hàng tiếp tục vận động các ngân hàng thương mại xây 1.000 căn nhà, tương đương 30 tỉ đồng, cho người nghèo và người có công tại các địa phương trong 2 năm 2017-2018.

Tại lễ phát động, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đã kêu gọi nhắn tin ủng hộ người nghèo qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 (theo cú pháp: VNN gửi 1409). Cuộc vận động nhắn tin bắt đầu từ 0 ngày 15-10 đến hết 24 giờ ngày 30-11. Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 15.000 đồng giúp sức cho công tác giảm nghèo bền vững.

Bài và ảnh: Hoàng Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI