SCG cam kết phát triển bền vững tại Việt Nam

Tin mới

15/10/2013 19:11

Việt Nam là quốc gia chủ lực trong các kế hoạch sắp tới của SCG nhằm trở thành doanh nghiệp bền vững hàng đầu khối ASEAN trong năm 2015. Đó là khẳng định của ông Kan Trakulhoon, Chủ tịch kiêm CEO của Tập đoàn Siam Cement Group của Thái Lan, trong dịp đến Việt Nam mới đây

Phóng viên:Tập đoàn Siam Cement Group (SCG) vừa đạt được danh hiệu Lãnh đạo Công nghiệp Toàn cầu trong ngành vật liệu xây dựng dựa trên Chỉ số bền vững Dow Jones (DJSI). Ông có thể chia sẻ thêm về vấn đề này?

- Ông Kan Trakulhoon:

DJSI là một chỉ số của thị trường chứng khoán nhằm đánh giá hoạt động bền vững của các công ty hàng đầu thế giới thông qua các nhân tố kinh tế, xã hội và môi trường.

Liên tục áp dụng nguyên tắc phát triển bền vững vào toàn bộ hoạt động kinh doanh, SCG đã được xếp hạng trên bảng tổng quan thường niên DJSI, đạt danh hiệu Doanh nghiệp hàng đầu trong nhóm ngành công nghiệp trên toàn thế giới trong ngành vật liệu xây dựng năm thứ 3 liên tiếp. Chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để trở thành hình mẫu về phát triển bền vững và kêu gọi các doanh nghiệp khác cùng áp dụng khái niệm này vào thực tiễn nhằm củng cố nền kinh tế và tạo ra những lợi ích bền vững cho xã hội và môi trường không chỉ ở Thái Lan mà còn ở cả Việt Nam và mỗi nơi SCG hoạt động.

Ông đánh giá thế nào về thị trường Việt Nam và hoạt động của Tập đoàn SCG tại đây?

- Việt Nam là quốc gia chủ lực trong các kế hoạch sắp tới của SCG nhằm trở thành doanh nghiệp bền vững hàng đầu khối ASEAN trong năm 2015. Từ năm 1992, SCG bước đầu mở văn phòng đầu tiên tại Việt Nam và dần mở rộng sang kinh doanh đa ngành. Hiện nay, SCG Việt Nam có hơn 6.500 nhân viên - lực lượng lao động lớn nhất của SCG trong các nước thuộc khối ASEAN ngoài Thái Lan với hơn 19 công ty con, với tổng giá trị tài sản hơn 615 triệu USD.

Trong năm 2012, doanh thu của SCG tại Việt Nam đạt 6.739 tỉ đồng (325 triệu USD), tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu trong quý II/2013 cũng đạt kết quả khả quan, 3.136 tỉ đồng (147 triệu USD). Chúng tôi sẽ mở rộng hơn nữa các công ty thành viên, chủ yếu thông qua hoạt động mua lại và sáp nhập (M&A) tập trung trong 3 lĩnh vực hoạt động chính là xi-măng, vật liệu xây dựng, hóa dầu và giấy nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

Việt Nam là thị trường chủ lực trong các kế hoạch sắp tới của SCG Ảnh: THANH TÂM

Với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp bền vững hàng đầu khu vực Đông Nam Á, SCG sẽ làm gì để phát triển bền vững tại thị trường Việt Nam?

- Để phát triển bền vững, SCG thực hiện song song 2 chiến lược: Một là, mở rộng hoạt động doanh nghiệp tại các nước ASEAN, bao gồm Việt Nam, Indonesia, Myanmar, Philippines, Campuchia và Lào; hai là, thực hiện các hoạt động nghiên cứu nhằm phát triển các sản phẩm, dịch vụ giá trị gia tăng cao.

Tại Việt Nam, chúng tôi đã thực hiện đổi mới cho các công ty con bằng cách áp dụng các nguyên tắc phát triển bền vững vào các sản phẩm, dịch vụ giá trị gia tăng cao và thân thiện với môi trường cũng như phát triển của quy trình sản xuất xanh, cụ thể là sử dụng các công nghệ mới để giảm năng lượng tiêu thụ. Chúng tôi cũng đã làm việc với các nhà cung cấp để bảo đảm rằng họ cũng tuân theo những nguyên tắc bền vững này.

SCG cũng thực hiện một loạt sáng kiến bền vững nhằm xây dựng cộng đồng và tạo cơ hội cho thế hệ trẻ Việt Nam. Đây cũng là một phần trong cam kết bền vững của tập đoàn.

Thanh Tâm thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI