icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tân thạc sĩ luật nhận bằng ở tuổi U70

H.Xuân - H.Lân

Ngày 16-6, Trường ĐH Luật TP HCM tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng tiến sĩ luật cho 12 nghiên cứu sinh và bằng thạc sĩ luật cho 178 học viên.

Tại buổi lễ, TS Lê Trường Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP HCM, cho biết để được nhận tấm bằng tiến sĩ, thạc sĩ, người học đã trải qua một thời gian đào tạo với nhiều khó khăn, thử thách cùng sự quyết tâm, cố gắng từ nhà trường, thầy cô. Ông Sơn hy vọng các tân tiến sĩ, thạc sĩ sẽ luôn phát huy tinh thần tự học, học tập để đạt nhiều thành tựu trong công việc và cuộc sống, sử dụng kiến thức đã được trang bị từ nhà trường để phục vụ cơ quan, đơn vị, đóng góp cho xã hội và sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.

Tân thạc sĩ luật nhận bằng ở tuổi U70- Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Bạch Vân nhận bằng tốt nghiệp cùng gia đình. (Ảnh nhân vật cung cấp)

Trường ĐH Luật TP HCM cho biết 12 tân tiến sĩ luật được công nhận và nhận bằng lần này đều đang là giảng viên của các cơ sở đào tạo. Trong đó, 7 người đang là giảng viên Trường ĐH Luật TP HCM.

Nổi bật nhất trong buổi lễ trao bằng là bà Nguyễn Thị Bạch Vân - người phụ nữ 66 tuổi với niềm đam mê cháy bỏng dành cho ngành luật. Khi được hỏi vì sao lớn tuổi nhưng vẫn quyết định theo học cao học, bà Vân cười tươi cho biết đây là "mái nhà" đầu tiên mà bà tìm hiểu về pháp lý. Vào năm 1988, Trường ĐH Luật TP HCM là nơi giảng dạy trung cấp pháp lý cho bà. Sau thời gian học tập, đến năm 1995, bà tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân luật của trường.

Với những áp lực của cuộc sống gia đình và công việc, việc dành thời gian và năng lượng để học tập đối với một người lớn tuổi là điều không hề dễ dàng. Cầm tấm bằng thạc sĩ trên tay, bà Vân xúc động: "Năm 2009, tôi trở về trường để đăng ký học nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên phải tạm dừng. Mặc dù ở tuổi xế chiều nhưng tôi vẫn khát khao được đi học. Nếu có cơ hội, dù khó khăn gấp mấy tôi cũng sẽ cố gắng nỗ lực đến cùng".

Bà Vân cho biết quá trình học tập không chỉ dừng lại ở việc tiếp thu kiến thức mà còn là cơ hội để gặp gỡ và kết nối với những người bạn mới, những giảng viên nhiệt huyết và những người có cùng đam mê.

Nhận bằng thạc sĩ luật ở tuổi U70, bà Vân không chỉ ghi dấu ấn về mặt học tập mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ cho nhiều người. Câu chuyện của tân thạc sĩ này chính là minh chứng sống động cho việc học tập suốt đời và sự kiên trì không bao giờ là vô nghĩa; khuyến khích mọi người không ngừng nỗ lực để theo đuổi ước mơ và vượt qua mọi giới hạn của bản thân. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo