icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tạo điểm nhấn cho Tháng Công nhân tại Bình Dương

Bài và ảnh: Thảo Nguyễn

LĐLĐ tỉnh Bình Dương vừa ban hành kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân (CN) năm 2024 đến các cấp Công đoàn trong tỉnh, với chủ đề "Đoàn kết CN - Triển khai nghị quyết". Song song với việc đẩy mạnh tuyên tuyền, các cấp Công đoàn tỉnh còn tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên - lao động.

Điểm nhấn của hoạt động chăm lo là chương trình "Cảm ơn người lao động (NLĐ)". Năm nay, ngoài việc thăm hỏi, tặng quà, trao hỗ trợ cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, các cấp Công đoàn còn tổ chức tri ân đoàn viên - lao động có thành tích trong lao động sản xuất, có nhiều đóng góp cho tổ chức Công đoàn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (DN). LĐLĐ tỉnh cũng tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, thể dục thể thao; hỗ trợ NLĐ vay vốn tạo việc làm, phát triển sản xuất; chăm sóc sức khỏe cho đoàn viên - lao động.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương còn tổ chức hội nghị gặp gỡ, chia sẻ, lắng nghe, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với cán bộ, đoàn viên Công đoàn và CN - lao động, phối hợp tổ chức chương trình tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa đại biểu Quốc hội với CN, người sử dụng lao động. LĐLĐ tỉnh cũng sẽ tổ chức tháng cao điểm về phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, nhất là ở các DN ngoài khu vực nhà nước, lao động khu vực phi chính thức.

Tạo điểm nhấn cho Tháng Công nhân tại Bình Dương- Ảnh 1.

Tháng Công nhân năm 2024 tại Công ty TNHH Shyang Hung Cheng bắt đầu với hội thao rộn ràng, vui tươi

Để Tháng CN thực sự có ý nghĩa với đoàn viên - lao động, LĐLĐ TP Thủ Dầu Một cũng đã bắt đầu triển khai một loạt hoạt động như: tổ chức gian hàng phúc lợi, phố ẩm thực, cuộc thi nhảy dân vũ trên nền nhạc ca khúc "Vang mãi khúc ca Công đoàn Việt Nam", tổ chức giải chạy việt dã, các chương trình ca nhạc với sự tham gia của những ca sĩ nổi tiếng...

Tại các DN có có đông CN, nhiều hoạt động đã được triển khai. Công ty TNHH Shyang Hung Cheng (TP Thuận An) - DN có trên 7.000 lao động - đã tổ chức giải bóng đá, bóng chuyền và kéo co nam nữ. Bên cạnh đó, công ty còn tổ chức thăm hỏi NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, với mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Năm nay, công ty dự kiến mời một đơn vị y tế đến khám sức khỏe tổng quát cho NLĐ.

Tại Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam, Công đoàn cơ sở dự kiến phối hợp với các đơn vị tổ chức 3-5 gian hàng phúc lợi phục vụ nhu cầu mua sắm cho CN. Các hoạt động thường niên khác vẫn được Công đoàn phối hợp với DN duy trì như: giải bóng đá, kéo co, nhảy dây nam - nữ; thăm hỏi NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo