GIẢI QUẦN VỢT VÔ ĐỊCH QUỐC GIA - VIETRAVEL CUP 2013

Lý Hoàng Nam gặp thách thức lớn

Tin mới

05/10/2013 22:19

Diễn ra từ ngày 7 đến 12-10, Giải Quần vợt Vô địch quốc gia - Vietravel Cup 2013 được xem như giải đấu lớn và quan trọng nhất trong năm của quần vợt Việt Nam.

Thành tích của giải ngoài việc mang lại điểm xếp hạng cho VĐV (cao nhất trong các giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia) còn là cơ sở để đánh giá lại công tác đào tạo môn quần vợt trên cả nước, lựa chọn thành viên cho đội tuyển quốc gia (ĐTQG) tham dự Giải Vô địch Đông Nam Á 2013 vào tháng 11 tới.


Hoàng Nam đang nỗ lực giữ chức vô địch trước sự cạnh tranh gay gắt từ các đàn anh Ảnh: Thắng Trần

Tham dự giải là những đơn vị có phong trào quần vợt cũng như công tác đào tạo và phát triển VĐV mạnh nhất cả nước như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Quân đội với tổng cộng 83 tay vợt. Ngoài ra, năm nay có sự tham dự lần đầu tiên của Hội Quần vợt người Việt tại Nga - Vitar. Những tay vợt hàng đầu làng banh nỉ nước nhà cũng góp mặt gồm Đỗ Minh Quân, Lý Hoàng Nam, Huỳnh Phương Đài Trang và những nhân tố tiềm ẩn khác hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu hấp dẫn và đầy kịch tính.

Ở giải đấu này, tay vợt 16 tuổi Lý Hoàng Nam sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trên đường bảo vệ chức vô địch sau khi tạo ấn tượng lớn vào năm ngoái. Ở giải đấu Junior U17-2013 tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Hoàng Nam đã lọt vào bán kết sau khi thắng tay vợt trẻ số 1 Trung Quốc Weigiang Zheng. Thành tích này giúp Nam tăng 23 bậc, nhảy lên vị trí 141 U18 thế giới với 258,75 điểm. Mục tiêu khác ngoài việc giữ chức vô địch quốc gia của Nam còn là suất vào chơi giải trẻ của Grand Slam Úc mở rộng 2014 tại Melbourne.

Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI