xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngân hàng nào đang có lãi suất tiết kiệm cao nhất?

Thái Phương

(NLĐO) – Từ đầu tháng 7 tới nay, nhiều ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất gửi tiết kiệm ở các kỳ hạn.

Ngày 10-7, chị Hoàng Lan (ngụ quận 7, TP HCM) cho biết khoản tiền gửi tiết kiệm 3 tháng của chị tại Eximbank đến hạn tất toán. Khoản tiền này trước đó chị gửi kỳ hạn 3 tháng với lãi suất 3,4%/năm. Hiện tại, lãi suất kỳ hạn 6 tháng đã tăng từ 4,3% lên 4,7%/năm nên chị quyết định gửi tiếp và chọn kỳ hạn dài hơn để hưởng lãi suất cao.

"Các kênh đầu tư khác cũng chưa khởi sắc nên tôi quyết định vẫn chọn gửi tiết kiệm với kỳ hạn dài để hưởng lãi suất tốt hơn" - chị Lan nói.

Theo khảo sát của phóng viên Báo Người Lao Động, lãi suất huy động tại nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục nhích lên trong tháng 7 ở nhiều kỳ hạn.

Như với kỳ hạn 6 tháng, VIB, Saigonbank, SeABank, NCB, Eximbank là những ngân hàng tăng lãi suất từ đầu tháng 7 tới nay, với mức tăng từ 0,1 đến 0,4 điểm %. 

Ở kỳ hạn này, các ngân hàng đang huy động lãi suất cao như BVBank, Oceanbank, OCB, BaoVietBank 4,8%; BacABank 4,9%, CB Bank 5% và mức cao nhất là NCB 5,05%/năm.

Ngân hàng nào đang có lãi suất tiết kiệm cao nhất?- Ảnh 1.

Lãi suất gửi tiết kiệm tăng tiếp từ đầu tháng 7 tới nay

Ở kỳ hạn 9 tháng, một số ngân hàng tiếp tục điều chỉnh lãi suất nhích lên như Saigonbank, VIB, SeABank, NCB, với mức tăng từ 0,1 đến 0,6 điểm %, trong đó SeABank tăng mạnh nhất từ 3,6% lên 4,2%/năm. 

Khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn này, các ngân hàng đang huy động lãi suất cao như BVBank và CB Bank 4,95%, NCB 5,25%, BacABank 5%/năm…

Với những người có tiền nhàn rỗi và chọn gửi tiết kiệm kỳ hạn dài từ 12 tháng, lãi suất cũng sẽ cao hơn với nhiều sự lựa chọn từ các ngân hàng. Một xu hướng đáng chú ý là lãi suất kỳ hạn dài từ 5% đến 5,5%/năm tại các ngân hàng cũng xuất hiện nhiều hơn. Trong đó, một số ngân hàng vừa tăng lãi suất gửi dài như NCB, Eximbank, Saigonbank, SeABank với mức cao nhất thêm 0,5 điểm %.

Hiện lãi suất gửi kỳ hạn 12 tháng cao nhất như BacABank, Oceanban, BVBank 5,5%/năm.

Đáng chú ý, tại khối ngân hàng thương mại quốc doanh, như: Vietcombank, Agribank, BIDV và VietinBank, lãi suất tiền gửi chưa có sự thay đổi trong thời gian qua. Với lãi suất gửi 12 tháng, BIDV, Agribank và VietinBank huy động ở mức 4,7%/năm, trong khi Vietcombank niêm yết lãi suất 4,6%/năm. 

Theo các chuyên gia, từ nay tới cuối năm, lãi suất huy động có thể tiếp tục tăng để thu hút dòng tiền nhàn rỗi từ thị trường nhưng lãi suất cho vay sẽ không tăng, thậm chí phải giảm thêm để hỗ trợ doanh nghiệp và nền kinh tế. 

Số liệu của Tổng cục thống kê cho thấy tính đến gần cuối tháng 6, huy động vốn của các tổ chức tín dụng mới chỉ tăng 1,5% so với cuối năm 2023 (cùng thời điểm năm trước tăng 3,68%); trong khi tăng trưởng tín dụng của nền kinh tế đạt 4,45% (cùng thời điểm năm trước tăng 3,83%).

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo