Trong khi rất nhiều khán giả còn chưa ngồi ấm chỗ trên khán đài sân Metropolitano, mành lưới của đội khách Real Madrid đã rung lên sau pha tấn công chớp nhoáng của các cầu thủ chủ nhà. Chỉ cần 27 giây để tân binh Conor Gallagher xé lưới thủ thành Thibaut Courtois sau pha phối hợp ăn ý với Julian Alvarez, Rodrigo de Paul và Giuliano Simeone, có sự "tiếp tay" từ cú phá bóng bất thành của hậu vệ Ferland Mendy phía đội khách.


Cựu cầu thủ Chelsea Conor Gallagher lập công cho Atletico Madrid
Tỉ số hai lượt đấu vòng 1/8 Champions League giữa hai đại kình địch thành Madrid đến lúc này được cân bằng 2-2, sau khi Real Madrid đã thắng 2-1 ở trận lượt đi hồi tuần trước. Cuộc so tài quay trở lại vạch xuất phát và đôi bên đã tung ra hết các ngón đòn tấn công nhằm tìm kiếm bàn thắng để vượt lên.

Kylian Mbappe lĩnh xướng hàng công Real đương đầu cùng Atletico
Real Madrid có ưu thế hàng công nhưng chủ nhà Atletico cũng chẳng phải tay mơ trong lối chơi phòng thủ. Các học trò của HLV Diego Simeone không chỉ giữ vững thế trận mà còn tạo ra không ít tình huống tấn công nguy hiểm, có thể tạo ra bàn thắng nhưng tiếc là chẳng thể tận dụng thành công.

Jude Bellingham đối mặt thủ thành Jan Oblak
Bước ngoặt của trận đấu ngỡ đã đến ở phút 68 khi Kylian Mbappe đi bóng táo bạo, buộc trung vệ Clement Lenglet của Atletico phải phạm lỗi với anh trong vòng cấm. Phạt đền cho Real Madrid nhưng trên chấm đá 11m, Vinicius Junior lại sút bóng lên khán đài!

Vinicius Junior sút hỏng quả phạt đền
Không thay đổi được tình thế, đôi bên buộc phải bước vào hiệp phụ và cũng chẳng thành công trong việc tìm kiếm bàn thắng. Bất phân thắng bại về tỉ số sau hai lượt, hai đội bóng Madrid buộc phải bước vào loạt đá luân lưu.

Jan Oblak đẩy được cú sút của Vazquez nhưng hai đồng đội của anh lại sút hỏng
Julian Alvarez sút phạt thành công nhưng do trượt chân trụ dẫn đến việc anh chạm cả 2 chân vào bóng nên lượt sút của cựu tiền đạo Man City không được tính.
Lucas Vazquez sút bóng thẳng vào tay thủ môn Jan Oblak của Atletico nhưng Marcos Llorente cũng sút thẳng vào xà ngang khung thành Thibaut Courtois sau đó.

Anton Rudiger và đồng đội phấn khích giành vé vào tứ kết
Trung vệ Anton Rudiger sút thành công quả quyết định để ấn định tỉ số 4-2 loạt luân lưu, giúp Real Madrid giành chiến thắng chung cuộc cùng với tấm vé vào chơi trận tứ kết. Đối thủ của Real Madrid sẽ là Arsenal, đội bóng Anh đã vượt qua PSV với tổng tỉ số 9-3.
Ở hai cặp đấu còn lại, Dortmund vượt qua Lille 2-1 và thắng chung cuộc 3-2, chờ trở thành đối thủ của Barcelona tại tứ kết. Arsenal thắng tiếp Club Brugge 3-0 (chung cuộc 6-1), sẽ là đối thủ của PSG ở vòng tám đội. Vòng tứ kết Champions League sẽ diễn ra vào hai ngày 8 và 15-4.
Bình luận (0)