xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thành lập 3 tiểu ban để chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ 12

Bài và ảnh: Trường Hoàng

(NLĐO) - Theo Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên, Thành ủy TP HCM sẽ cho ý kiến về thành lập 3 tiểu ban gồm tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự, tiểu ban tổ chức phục vụ đại hội.

Ngày 27-3, Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 28. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho hay Hội nghị lần thứ 28 nhằm đánh giá tình hình kinh tế xã hội của thành phố quý 1/2024, nhiệm vụ trọng tâm quý 2/2024 và thời gian còn lại của năm 2024. 

Hội nghị cũng thảo luận thành lập các tiểu ban để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ 12, xem xét cho ý kiến một số nội dung quan trọng và tham gia thực hiện một số bước của chương trình công tác cán bộ.

Thành lập 3 tiểu ban để chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ 12- Ảnh 1.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu khai mạc hội nghị

Nói về tình hình kinh tế- xã hội quý 1, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cho hay các chỉ số về kinh tế- xã hội, tăng trưởng GRDP đạt khá, thu ngân sách tiếp tục giữ ổn định, nhiều lĩnh vực của TP đang trên đà phục hồi, nhất là một số ngành sản xuất công nghiệp và dịch vụ trọng yếu. Cạnh đó, hoạt động du lịch khởi sắc, thị trường bất động sản có dấu hiệu phục hồi, niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp tăng lên, công tác chuyển đổi số, đầu tư, xây dựng các dự án hạ tầng và chỉnh trang đô thị được đẩy mạnh và triển khai thực hiện có hiệu quả.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên cũng chỉ ra những hạn chế là các động lực tăng trưởng của thành phố chưa đạt như kỳ vọng, khả năng hấp thụ vốn còn yếu, các yếu tố cạnh tranh để thu hút vốn đầu tư FDI, giá thuê đất, hạ tầng, bến cảng… chưa hấp dẫn nhà đầu tư. 

Hạn chế nữa là giải ngân vốn đầu tư công còn chậm so với yêu cầu đặt ra, cải cách thủ tục hành chính chuyển biến chưa mạnh. "Chính vì vậy hội nghị lần này có ý nghĩa quan trọng. Cần đánh giá mặt làm được, những hạn chế yếu kém để đề ra giải pháp trong thời gian tới" – ông Nguyễn Văn Nên nói.

Thành lập 3 tiểu ban để chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ 12- Ảnh 2.

Toàn cảnh hội nghị

Theo Bí thư Thành ủy TP HCM, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cũng phải xem xét lại để mục tiêu, nhiệm vụ đi vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất, tạo chuyển biến tăng trưởng từ quý 2.

Từ đó, ông Nguyễn Văn Nên đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu tờ trình, báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND TP HCM, tập trung đánh giá đầy đủ toàn diện kết quả nổi bật, hạn chế yếu kém khó khăn vướng mắc, nguyên nhân và đề xuất những giải pháp trước mắt, trung và dài hạn.

Việc thành lập các tiểu ban để chuẩn Đại hội Đảng bộ TP HCM lần thứ 12, ông Nguyễn Văn Nên nói tại hội nghị lần này Thành ủy sẽ cho ý kiến về thành lập 3 tiểu ban. Cụ thể là tiểu ban văn kiện, tiểu ban nhân sự, tiểu ban tổ chức phục vụ đại hội. Ban Thường vụ Thành ủy cũng đã có dự thảo để các đại biểu cho ý kiến.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo