Máy ATM bẩn như nhà vệ sinh

Tin mới

12/01/2011 23:17

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học người Anh cho thấy máy rút tiền tự động (ATM) chứa số lượng vi khuẩn gây bệnh không kém các nhà vệ sinh công cộng.

Theo báo Daily Mail (Anh), các nhà khoa học thuộc công ty chuyên sản xuất các sản phẩm diệt khuẩn BioCote (Anh) đã tiến hành lấy các mẫu vi khuẩn trên các phím số của các máy rút tiền tự động ở các thành phố trung tâm khắp nước Anh. Nhóm nghiên cứu cũng lấy mẫu vi khuẩn từ các bồn cầu vệ sinh công cộng tại những thành phố này.

Vi khuẩn ở các máy ATM ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Ảnh: DAILY MAIL

 
Sau khi phân tích, các nhà khoa học phát hiện rằng chúng đều chứa vi khuẩn pseudomonad và một số vi khuẩn khác. Đây là những vi khuẩn có thể gây ra chứng nôn mửa và bệnh tiêu chảy. “Chúng tôi rất bất ngờ khi kết quả cho thấy mức độ nhiễm bẩn ở máy rút tiền tự động và nhà vệ sinh là như nhau. Hơn nữa, những vi khuẩn ở các máy ATM có khả năng gây hại cho sức khỏe của con người” - bác sĩ Richard Hastings, thành viên nhóm nghiên cứu, cho biết.

Các nhà khoa học thuộc Công ty BioCote cũng kiểm tra số lượng vi khuẩn ở các dịch vụ công cộng khác như trạm điện thoại công cộng, nhà chờ xe buýt. Kết quả cho thấy những dịch vụ này đều chứa lượng vi khuẩn gây hại không kém một nhà vệ sinh công cộng.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI