Ngày 24-3, Công an quận Gò Vấp (TP HCM) đã tung lực lượng truy bắt Nguyễn Hữu Lợi, giám đốc một công ty nước đóng chai tại quận Tân Phú, nghi can đã tấn công ông Nguyễn Đức Thành (54 tuổi, thư ký toà soạn kiêm phó đại diện Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam, cơ quan đại diện phía Nam).

Theo điều tra ban đầu, đêm 20/3, người dân nghe tiếng kêu cứu phát ra từ nhà của ông Thành tại đường Lê Văn Thọ (phường 16, quận Gò Vấp). Nhiều người đến nơi nhưng không thể vào vì căn nhà đã bị khoá bên trong. Bất ngờ, một người đàn ông mở cửa chạy vụt ra ngoài và biến mất vào đêm tối.

Ông Thành được cấp cứu và hiện đã qua cơ nguy kịch

Lúc này mọi người phát hiện ông Thành bị thương tích đầy mình nên lập tức đưa đi cấp cứu. Cảnh sát đã có mặt khám nghiệm hiện trường và thu giữ một con dao, USB, đồng hồ đeo tay và 2 đôi dép da.

Ông Thành được cấp cứu tại bệnh viện Nhân Dân Gia Định (quận Bình Thạnh) và đã qua cơn nguy kịch. Chẩn đoán ban đầu, ông này bị chấn thương đầu, vết dao cứa ở cổ và trên người có nhiều vết cắt.

Khai với cơ quan điều tra, ông Thành cho biết người gây thương tích cho mình là Nguyễn Hữu Lợi. Vài năm trước người này thường xuyên phối hợp với tạp chí của ông Thành làm từ thiện, thỉnh thoảng hai người gọi điện thoại hỏi thăm nhau. Tối 20-3, sau khoảng nửa năm không liên lạc, Lợi đến nhà ông Thành nói sắp khai trương một nhà máy sản xuất ở Củ Chi và nhờ in thiệp mời khách, thiết kế túi đựng quà và làm quảng cáo trên báo.

Theo ông Thành, gần 22h Lợi vẫn chưa chịu về, ông nhắc khéo nhưng anh ta bảo một lát tài xế mới đón. Người đàn ông xuống nhà sau đi vệ sinh và đề nghị sẽ tặng gia chủ một chiếc máy giặt. Thừa lúc ông Thành không để ý, người khách bất ngờ xông vào bóp cổ, xô ông ngã vào góc bếp và rút búa đập liên tiếp vào đầu nạn nhân. Ông cố vùng vẫy, đạp ngã Lợi nhưng lại bị anh ta lấy dao cứa cổ, đâm vào mặt. Lúc này thấy nhiều người kéo đến Lợi vội bỏ chạy.

Một cán bộ điều tra cho biết, Lợi đang nợ nần rất nhiều và động cơ gây án có thể để cướp tài sản.

Theo VNEpress