Chị Cui Jinxiu ở làng Dadongzhuang (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) nói rằng, con cừu có hai chân này được sinh từ hai tháng trước ở trong nông trại của gia đình chị.
Chị Cui Jinxiu bên con cừu đặc biệt luôn luôn "trồng cây chuối".

“Khi con cừu đầu tiên được sinh ra nó rất bình thường và khoẻ mạnh. Tuy nhiên, con cừu thứ hai đã làm tất cả chúng tôi phải ngạc nhiên vì sự dị biệt của nó. Thoạt nhìn thì nó rất bình thường, nhưng nó lại chỉ nằm trên cỏ. Sau đó tôi đã quan sát lại và thấy ngạc nhiên vô cùng khi con cừu này chỉ có  đúng hai chân - chị Cui Jinxiu cho biết.
 
Gia đình chị đã từng nghi ngờ về sự sống sót của con cừu hai chân này, nhưng chị vẫn quyết định cố gắng chăm sóc và nuôi nó. Chị cho nó ăn qua một bình sữa nhỏ loại dành cho trẻ em.


“Sau khi sinh được 1 hôm, ngay sáng sớm hôm sau con cừu này đã có thể tự đứng bằng hai chân của nó. Lúc đầu nó rất khó để có thể cân bằng, nhưng giờ đây kỹ năng của nó đã trở thành thuần thục đến tuyệt vời bằng cách nó nâng mông trong không khí.” - chị Cui Jinxiu nói thêm.

Chị Cui Jinxiu còn nói rằng, chị thấy rất hạnh phúc. Mỗi khi con cừu gặp hoặc nghe thấy giọng  nói của chị, nó sẽ chạy lại và chà đầu vào chân như một chú mèo.
Theo Đức Anh (VTC)