Cà chua
Cà chua có chứa nhiều lycopence và chất chống ôxy hóa có tác dụng ngăn chặn sự tàn phá của các phân tử có hại có nguồn gốc tự do gây ra đối với các tế bào và các mô trong cơ thể. Các phân tử này bị nghi ngờ là tác nhân thúc đẩy quá trình ung thư phát triển nhanh hơn. Cà chua còn đặc biệt có tác dụng trong công cuộc chống lại ung thư tuyến tiền liệt.
Các loại cải
Cải xanh, cải bắp, xúp lơ, cải xoăn là các loại rau có chứa thành phần chống ung thư bởi chúng thúc đẩy cơ thể sản xuất chất sulforaphane, giúp tạo enzym chống ung thư có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn Helicobacter pylori - loại vi khuẩn gây viêm loét dạ dày tá tràng và bệnh ung thư dạ dày.
Tỏi
Từ lâu tỏi đã nổi tiếng là thực phẩm có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh, phòng ngừa bệnh rất hiệu quả, đặc biệt là bệnh ung thư. Bởi trong tỏi có chứa chất photochemicals có khả năng ngăn chặn sự tạo thành chất gây ung thư nitrosamine trong dạ dày. Do đó, tỏi có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư kết tràng, thực quản, dạ dày… Bạn nên sử dụng tỏi tươi đập dập, băm nhỏ cho vào các món ăn hằng ngày hoặc ăn sống với nước ấm đều phát huy tác dụng rất hiệu quả.
Cam, quýt
Trong cam tươi có chứa một lượng lớn vitamin C, vitamin B tự nhiên có tác dụng ức chế hình thành chất nitrosamine gây ung thư vú. Chính vì vậy, bạn có thể uống nước cam vắt hay ăn cam tươi mỗi ngày đều phát huy tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả.
Xoài chín
Mặc dù là một loại trái cây quen thuộc có hương vị thơm ngon rất hấp dẫn nhưng không phải ai cũng biết đến tác dụng của xoài trong việc chống bệnh tật, đặc biệt là có tác dụng chống ung thư đại tràng và ung thư vú hiệu quả. Chính vì vậy, hãy bổ sung xoài vào danh sách các loại trái cây hằng ngày. Bạn có thể ăn tươi hay làm sinh tố tùy thích để có thể hấp thu các dưỡng chất tốt trong loại trái cây này.
Cá hồi, cá thu
Trong cá hồi, cá thu có chứa rất nhiều vitamin D tốt cho sức khỏe con người, bên cạnh đó còn có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư. Do đó, bạn có thể ăn thịt cá tươi hay uống viên uống dầu cá đều đặn, duy trì trong một thời gian dài sẽ giảm thiểu được nguy cơ bị ung thư vú và nhiều căn bệnh khác.
Khoai lang
Trong khoai lang có chứa chất carotenoid có tác dụng điều chỉnh việc tăng trưởng, bảo vệ và tái tạo tế bào và phòng ngừa ung thư rất tốt. Bạn nên chế biến khoai lang thành những món ăn hằng ngày, hay hấp, luộc để ăn. Không nên ăn khoai lang chiên vì như thế một phần dưỡng chất trong khoai lang đã bị mất đi đồng thời lượng dầu mỡ sẽ khiến kích cỡ vòng 2 của bạn tăng lên đáng kể đấy.
Chè xanh
Trong chè xanh có chứa chất chống ôxy hóa polyphenol có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là phòng ngừa, kháng ung thư hiệu quả. Không những thế nó còn phát huy tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa lão hóa, làm đẹp da. Do đó, hãy sử dụng nước chè xanh để uống hằng ngày nhằm phát huy những tác dụng trong việc bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh và làm đẹp.
Trái lựu chín
Trong lựu có chứa chất axít allagic có thể giúp phòng ngừa ung thư bằng cách khống chế sự tiết hormone estrogen và ngăn tế bào ung thư phát triển. Bạn có thể sử dụng lựu để ăn tươi hay ép lấy nước đều rất tốt.
Rong biển
Rong biển rất dồi dào vitamin E, chất xơ và hàm lượng i-ốt, do đó nó phát huy tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư bởi vì thiết hụt hàm lượng i-ốt là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh ung thư vú. Bạn có thể sử dụng rong biển để nấu canh, nấu chè hay chế biến thành nhiều món ăn khác trong bữa ăn hằng ngày.
Chocolate đen
Chocolate đen vẫn được coi là sản phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là chất polyphenols - một chất chống ôxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ ung thư phát triển vì nó chống lại những tổn thương các tế bào trong cơ thể do các khối u phát triển gây nên.
Bình luận (0)