Beckham đang chinh phục những nhà chuyên môn khó tính nhất ở Serie A. Ảnh: REUTERS
Ở vòng 23 Giải Bóng đá vô địch hạng nhất nước Ý (Serie A) cuối tuần này, đội nhì bảng AC Milan chỉ phải tiếp CLB xếp chót Reggina trên sân nhà. Một cặp đấu quá chênh lệch và chẳng có gì để bình luận nhiều. Nhưng nó vẫn được xem là một trong những trận “đinh” của vòng này nhờ hiệu ứng mang tên David Beckham, người nhiều khả năng được cân nhắc giữ vị trí tiền vệ trung tâm thay cho A. Pirlo bị treo giò rạng sáng mai, 8-2!
Sau khi tuyên bố muốn gắn bó lâu dài với AC Milan, ngôi sao 33 tuổi người Anh khiến lãnh đạo CLB và CĐV phấn khích. Kể từ khi Beckham đến với Milan theo hợp đồng mượn từ CLB Los Angeles (LA) Galaxy, Milan bất bại trong 5 trận, vươn lên nhì bảng Serie A và rút ngắn cách biệt với đội đầu bảng Inter xuống còn 6 điểm. Điều quan trọng là Beckham đã có nhiều đóng góp hết sức quý giá cho Milan trong bối cảnh nhiều trụ cột bị chấn thương, giúp đội bóng của tỉ phú kiêm thủ tướng Ý S. Berlusconi lấy công bù thủ. Hai tờ báo hàng đầu ở Ý từng chỉ trích quyết định mượn Beckham của AC
Điều đó càng khiến Milan đẩy nhanh tiến trình thương lượng với LA Galaxy để giữ danh thủ người Anh cho đến hết mùa bóng hoặc hơn nữa thay vì trả anh lại cho CLB Mỹ từ ngày 9-3-2009. Beckham muốn gắn bó với
Nhưng trong lúc CĐV Milan phát cuồng với Beckham, người vừa xuất hiện trong một mẫu quảng cáo đồ lót nam mới của hãng Armani, thì nhiều người hâm mộ bóng đá Mỹ bày tỏ sự tức giận trước ước muốn ở lại Milan của anh. Nhiều CĐV cho rằng tiền vệ 33 tuổi này không tôn trọng LA Galaxy, đội đã ký với anh hợp đồng trị giá 125 triệu USD trong 5 năm. Một CĐV viết: “Becks, đừng có mơ được trả lương dù chỉ một ngày sau khi chơi xong vòng chung kết World Cup 2010!”. Giới kinh doanh bóng đá Mỹ cho rằng việc LA Galaxy nhượng Beckham cho Milan sẽ khiến uy tín của giải nhà nghề nước này bị tổn hại vì để ngôi sao hàng đầu của họ ra đi quá sớm.
Lịch truyền hình trực tiếp
- Ngày 8-2: |
Bình luận (0)