100 ngày qua, Bale vẫn hay hơn Neymar

Tin mới

10/12/2013 13:10

(NLĐO) - Nếu so sánh về hiệu suất ghi bàn của hai “siêu sao” vừa gia nhập La Liga mùa này là Neymar và Gareth Bale trong vòng 100 ngày qua thì tiền vệ người Xứ Wales đã bỏ xa tiền đạo người Brazil.

Thế là thời gian Gareth Bale đến Real đã tròn 100 ngày, dù trong khoảng thời đó anh ít được ra sân bởi chấn thương đeo đuổi. Tuy nhiên, nếu đem anh so sánh với siêu sao vừa gia nhập Barcelona mùa này là Neymar, sẽ thấy tiền vệ người Xứ Wales có thành tích trội hơn hẳn. 
Neymar đến Barcelona vào ngày 4-6 và 3 tháng sau, Bale mới gia nhập Real (ngày 1-9). Chỉ tính từ ngày 1-9 đến nay, Neymar chỉ ghi được 4 bàn trong 350 phút ở La Liga và không ghi bàn nào ở Champions League dù chơi đến 418 phút. 

Dù cố gắng nhưng hiệu suất ghi bàn của Neymar vẫn rất thấp

Trong khi đó, dù chấn thương và có ít thời gian thích nghi hơn nhưng Bale đã có đến 9 bàn (7 ở La Liga và 2 ở Champions League) cho “kền kền trắng”. Đáng chú ý là ở những trận Ronaldo vắng mặt, Bale lại càng tỏa sáng - như trận gặp Valladolid hồi đầu tháng 12 - anh đã lập được một hat-trick cho riêng mình kể từ đầu mùa giải. 

Tiền vệ Xứ Wales đang dần lấy lại phong độ 

Điều thú vị là hai “siêu sao” bóng đá này có nhiều điểm tương đồng như cùng mang chiếc áo số 11 và có giai đoạn đầu khó khăn khi gia nhập CLB mới. Neymar bị đau amidal và thiếu máu khiến anh sụt đến 6 kg trong khi tiền vệ Xứ Wales lại bị viêm cơ dai dẵng.

Tuy nhiên, Neymar cũng có vài điểm hơn Bale như khả năng kiểm soát bóng thành công đến 82,4% so với 72,5% của tiền đạo Real Madrid. Ngoài ra, tiền đạo của Barca cũng nhỉnh hơn ở số lần phạm lỗi với 4 thẻ vàng trong khi Bale chỉ có 1 thẻ.

Bale và Neymar, ai đáng "đồng tiền bát gạo" hơn?

Mặc dù, sự so sánh trên có vẻ không chuẩn xác lắm nhưng qua đó đã cho thấy Bale đã hòa nhập tương đối nhanh khi đến Real và giới truyền thông đã quá vội vàng khi cười cợt hay thậm chí chỉ trích anh trong thời gian qua.    

Ch. Tuấn - Ảnh AS
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI