136 triệu đồng giúp đỡ Hoàng Hà Giang

Tin mới

28/12/2013 01:15

Chiều 27-12, trận bóng đá giao hữu giữa tuyển nữ TP HCM - CLB Doanh nhân Sài Gòn và biểu diễn taekwondo gây quỹ ủng hộ cựu võ sĩ Hoàng Hà Giang đã diễn ra tại CLB Thể thao Tao Đàn (TP HCM). Tổng số tiền thu được là 136 triệu đồng.

Hà Giang từng đoạt HCB Asiad 2006 hạng cân 49 kg khi mới 15 tuổi. Ở cả hạng cân 51 kg, Hà Giang vẫn là võ sĩ đầy triển vọng, với 2 HCV giải taekwondo trẻ thế giới các năm 2006 và 2008. Nhưng cô phải giải nghệ vào năm 2008 vì căn bệnh lupus ban đỏ quái ác.

Picture 1
Hà Giang (giữa) nhận sự đóng góp sau trận đấu tình nghĩa chiều 27-12

 

Được HLV Trần Quang Hạ tiến cử, Hà Giang được nhận vào làm ở Hiệp hội Taekwondo TP HCM với mức thu nhập khoảng 5 triệu đồng/tháng. Số tiền này cũng chỉ đủ trang trải phần nào trong cuộc sống của Giang khi cô và bà ngoại phải ở tạm trong một chung cư cũ tại quận 4.

Cách nay hơn 1 tháng, Hoàng Hà Giang gặp tai nạn giao thông, bị gãy xương đùi. Do phải điều trị chấn thương mới mà cựu á quân Asiad buộc phải ngưng sử dụng thuốc điều trị bệnh lupus ban đỏ, khiến sức khỏe của cô ngày một bị bào mòn.

Theo Trưởng bộ môn taekwondo TP HCM Nguyễn Thanh Huy, hiện Liên đoàn Taekwondo TP đang tìm cách hỗ trợ và sẵn sàng tạo điều kiện cho Giang trở lại với thể thao trong tư cách một HLV để cô có thể đi tiếp trên con đường dài phía trước.

Tin-ảnh: Q.Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI