2 cầu thủ tuyển Việt Nam chắc chắn dự bị trận gặp Campuchia là ai? - Ảnh 1.

Trung vệ Quế Ngọc Hải sẽ không đá ở trận gặp Campuchia và phương án thay thế sẽ là Bùi Tiến Dũng

Theo quy định, các cầu thủ bị 1 thẻ vàng ở vòng bảng sẽ được xóa thẻ khi vào đến bán kết AFF Suzuki Cup 2018. Hiện tại ở tuyển Việt Nam, 2 trụ cột đang nhận 1 thẻ vàng là trung vệ Quế Ngọc Hải và hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Chính vì vậy mà chắc chắn, HLV Park Hang-seo sẽ cất bộ đôi này trên ghế dự bị khi chạm trán Campuchia.

Hai năm trước, khi đội tuyển Việt Nam thi đấu với mục tiêu chỉ cần giành 1 điểm trước Campuchia sẽ chắc chắn vào bán kết AFF Suzuki Cup 2016 với tư cách đầu bảng, các học trò của HLV Hữu Thắng đã mắc một sai lầm tai hại. Trung vệ Đình Luật đã phạm lỗi thô thiển với cầu thủ Campuchia, dẫn đến quả phạt đền và một chiếc thẻ đỏ tại hại ngay trong hiệp 1. Dù sau đó tuyển Việt Nam vẫn lội ngược dòng giành chiến thắng nhưng Đình Luật phải vắng mặt ở trận bán kết lượt đi gặp Indonesia.

2 cầu thủ tuyển Việt Nam chắc chắn dự bị trận gặp Campuchia là ai? - Ảnh 2.

Đoàn Văn Hậu cũng sẽ được nghỉ để được xóa thẻ trước khi vào bán kết

Để tránh đi vào vết xe đổ 2 năm trước, ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam chắc chắn đã có nhiều tính toán, trong đó cả 2 cầu thủ bị thẻ vàng là Quế Ngọc Hải và Đoàn Văn Hậu sẽ ngồi ngoài để chờ được xóa thẻ ở bán kết. Chỉ cần nhìn những phản ứng rất quyết liệt của HLV Park Hang-seo ở trận đấu với Myanmar, khi liên tục ra sát đường piste, nhắc nhở Đoàn Văn Hậu không đá xấu, vào bóng thô bạo là có thể hiểu, nhà cầm quân người Hàn Quốc không muốn mất Văn Hậu ở trận đấu quan trọng tại bán kết.

Với việc Quế Ngọc Hải và Đoàn Văn Hậu không được sử dụng, trong tay HLV Park Hang-seo vẫn có hàng loạt phương án thay thế an toàn. Ở vị trí trung vệ, Bùi Tiến Dũng là sự lựa chọn hoàn hảo bởi anh chẳng còn xa lạ với các đồng đội Duy Mạnh, Đình Trọng. Trong khi đó, Hồng Duy có thể sẽ là sự thay thế quan trọng cho Đoàn Văn Hậu ở vị trí chạy cánh trái.

Với một HLV giàu kinh nghiệm như ông Park Hang-seo, việc tính toán chi tiết mọi thứ là cực kì cần thiết, trong bối cảnh Campuchia không phải là rào cản quá khó để ngăn tuyển Việt Nam có thể vào bán kết.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh