Từng là nơi tổ chức những giải đấu đỉnh cao của khu vực và châu lục cách đây một thập niên, TP HCM một lần nữa có vinh dự được Liên đoàn Bowling châu Á trao quyền đăng cai "Giải Vô địch Bowling liên thành phố châu Á 2019", diễn ra từ ngày 11 đến 19-11 tại Trung tâm Megabowl Việt Nam (Q.2, TP HCM). Đây cũng là hoạt động thi đấu quy mô đầu tay chỉ vài ngày sau khi Liên đoàn Bowling TP HCM được tái thành lập.

22 đội tuyển tranh tài Giải Vô địch Bowling liên thành phố châu Á - Ảnh 1.

Các đội tham dự giải tại lễ khai mạc

Tham dự giải có gần 180 VĐV đến từ 22 đoàn gồm: Kuala Belait, Bandar Seri Begawan (Brunei), Dededo, Tamuning (Đảo Guam), New Territories, Kowloon, Happy Valley, Hong Kong (Hồng Kông TQ), Jeju, Daegu, Go Heung, Seong Nam (Hàn Quốc), Petaling Jaya, Shah Alam, Kuala Lumpur (Malaysia), Macau (Macau TQ), Wuhan (Trung Quốc), Paranaque, Pasay (Philippines) cùng hai đội chủ nhà là Cần Thơ và  TP HCM.

22 đội tuyển tranh tài Giải Vô địch Bowling liên thành phố châu Á - Ảnh 2.

Chủ tịch Liên đoàn Bowling châu Á Cheng Johnson phát biểu tại lễ khai mạc

Giải bao gồm 4 nội dung thi đấu: Đơn, đôi, đồng đội 4 người và Master. Sau vòng loại, mỗi nội dung sẽ lấy top 4 đấu đối đầu trực tiếp với nhau. Riêng nội dung đôi và đồng đội 4 người, sau khi xác định được các đôi và team 4 người vào vòng bán kết và chung kết, các VĐV sẽ thi đấu theo thể thức Baker (các VĐV luân phiên đánh từng frames), điều này sẽ giúp cho các trận đấu thêm phần hấp dẫn và mang tính đồng đội cao.

22 đội tuyển tranh tài Giải Vô địch Bowling liên thành phố châu Á - Ảnh 3.

Tuyển TP HCM và tuyển TP Petaling Jaya

Ngoài mục tiêu thi đấu giao lưu giữa các thành phố trong khu vục châu Á, đây còn là cơ hội để các tuyển thủ bowling của Việt Nam có được những trải nghiệm quý giá trước khi bước vào tranh tài tại SEA Games 30 diễn ra cuối tháng này tại Philippines.

22 đội tuyển tranh tài Giải Vô địch Bowling liên thành phố châu Á - Ảnh 4.

2 tuyển thủ Huỳnh Quốc Sử Bình và Phạm Gia Phú (bìa phải) chuẩn bị cho SEA Games 30

Đông Linh - Ảnh: Đào Tùng