25 xe Honda SH đang chờ tuyển nữ Việt Nam

Tin mới

10/05/2014 13:44

(NLĐO) - Sáng 10-5, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã tổ chức buổi họp báo ra mắt HLV trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia nam và công bố việc tiếp tục tài trợ của Honda Việt Nam, đơn vị treo thưởng 25 xe SH Mode cho thành tích giành vé dự VCK World Cup 2015 của đội tuyển nữ.

Tại buổi công bố tài trợ, ngoài việc tiếp tục tài trợ cho các đội tuyển bóng đá Việt Nam đến tháng 5-2015, đại diện hãng Honda công bố sẽ thưởng “nóng” cho 25 thành viên ĐTQG nữ mỗi người 1 chiếc xe SH Mode nếu như họ giành quyền vào VCK World Cup 2015 mà kết quả được biết ngay sau khi Giải Vô địch Bóng đá nữ châu Á 2014 tại TP HCM (khai mạc vào ngày 14-5) kết thúc.

 

Buổi ký kết tài trợ của Honda với đội tuyển nữ Việt Nam
Buổi ký kết tài trợ của Honda với đội tuyển nữ Việt Nam

Trong buổi sáng cùng ngày, VFF cũng đã chính thức ký hợp đồng cùng HLV Toshiya Miura, người sẽ dẫn dắt ĐTQG bóng đá nam và đội tuyển Olympic trong 2 năm.

 

Tân HLV Toshiya Miura và Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Tân HLV Toshiya Miura và Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

 

25 xe Honda SH đang chờ tuyển nữ Việt Nam

Dù cho biết vẫn chưa nắm rõ bóng đá Việt Nam lẫn Đông Nam Á nhưng vị HLV Nhật Bản tỏ ra tự tin: “Tôi không có nhiều thông tin trước khi đến đây, ngoại trừ một lần được xem tuyển các bạn đến thi đấu giao hữu và thua tuyển Nhật Bản 0-1 tại thành phố Kobe. Nếu các bạn có điều kiện, nên kiểm tra và sẽ thấy rất rõ rằng tôi là một trong 10 HLV từng có hơn 400 trận đấu tại Giải Bóng đá nhà nghề Nhật Bản. Với ngần ấy trận đấu và kinh nghiệm tích lũy được đã mang lại cho tôi sự tự tin”.

 

25 xe Honda SH đang chờ tuyển nữ Việt Nam

Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết: “Chúng tôi không muốn sử dụng các chuyên gia ngắn hạn, mà chúng tôi muốn bóng đá Việt Nam sẽ được xây dựng bởi các nước có nền bóng đá phát triển một cách cơ bản. Do vậy, tôi cùng VFF đã quyết định chọn hợp tác với người Nhật Bản. Mục tiêu của VFF ở nhiệm kỳ này không chạy theo thành tích mà phải xây dựng bóng đá nước nhà phát triển lâu dài, căn cơ...”

Ông Dũng cũng cho biết đang nhờ LĐBĐ Nhật Bản tìm và giới thiệu cho VFF một giám đốc kỹ thuật mới.

Với AFF Suzuki Cup 2014, mục tiêu đặt ra cho HLV Miura và đội tuyển Việt Nam là ít nhất phải vượt qua vòng đấu bảng. Hiện tại, VFF đang làm việc với một số LĐBĐ ở Đông Nam Á và châu Á để thu xếp cho ĐTQG có trận đá tập huấn trong tháng 6 và 7. Đây được xem là màn ra mắt của HLV Toshiya Miura với người hâm mộ.

Sau lễ ký hợp đồng, HLV Miura sẽ quay về Nhật Bản để thu xếp việc gia đình. Ngày 20-5, ông sẽ quay lại Việt Nam để xem các trận đấu ở V-Legaue và Giải hạng Nhất nhằm tìm hiểu về bóng đá Việt Nam cũng như tuyển chọn cầu thủ.

Tin - ảnh: Q. Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI