3 cầu thủ trẻ ĐTLA tu nghiệp tại Nhật

Tin mới

11/09/2014 20:18

(NLĐO) - Tối 11-9, 3 cầu thủ của CLB Đồng Tâm Long An (ĐTLA) gồm tiền đạo Dương Anh Tú (18 tuổi), hậu vệ trái Trần Minh Tòng (18 tuổi) và trung vệ Nguyễn Khắc Vũ (17 tuổi) đã lên đường sang tập huấn 2 tháng tại CLB Sapporo của Nhật Bản. Theo ông Võ Thành Nhiệm – Chủ tịch CLB – đây là sự hỗ trợ từ phía đội bóng đang chơi ở giải J-League 2 dành cho ĐTLA trong mối hợp tác đã ký kết từ trước.

Sapporo là đội bóng từng thuê Công Vinh thi đấu tại J-League 2. Cả 3 cầu thủ kể trên đã được chọn lựa kỹ càng và đáp ứng những yêu cầu về trình độ chuyên môn, mà theo ông Nhiệm, sẽ có dịp làm quen với môi trường bóng đá nhà nghề tại Nhật Bản, đồng thời chuyến xuất ngoại tới đây sẽ giúp họ tích lũy nhiều bài học kinh nghiệm cũng như về chuyên môn nhằm phát triển hơn nữa trong tương lai.

3 cầu thủ trẻ ĐTLA tu nghiệp tại Nhật

Cũng theo ông Võ Thành Nhiệm, đây không phải là 3 cầu thủ duy nhất mà đội bóng Long An sẽ gửi sang Nhật tu nghiệp, bởi nếu tín hiệu từ chuyến tập huấn tới đây ở CLB Sapporo của Anh Tú, Minh Tống và Khắc Vũ khả quan, thời gian tới đội bóng đang chơi ở V-League sẽ tuyển chọn thêm tài năng cho kế hoạch dài hơi hơn. 3 cầu thủ này sẽ tập huấn từ giữa tháng 9 cho đến hết tháng 11 năm nay, trước khi được các HLV đang làm việc tại CLB Sapporo thẩm định và đánh giá năng lực.

Dương Anh Tú là tiền đạo từng khoác áo đội tuyển U17 Việt Nam dự giải Đông Nam Á ở Lào năm 2012. Tú được đánh giá là toàn diện, đã cùng đội U15 ĐTLA lên ngôi vô địch quốc gia năm 2011, đồng thời đoạt ngôi Vua phá lưới. Năm ngoái, Tú đã góp công lớn giúp đội U19 ĐTLA đoạt hạng 3 quốc gia, tiếp tục đoạt thêm danh hiệu Vua phá lưới.

Trong khi đó, hậu vệ cánh trái Trần Minh Tòng cũng từng khoác áo đội U17 Việt Nam năm 2012 cùng đồng đội Anh Tú. Trung vệ Nguyễn Khắc Vũ được đánh giá khá triển vọng và hứa hẹn sẽ sớm phát lộ tài năng trong tương lai.

 

Quang Liêm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI