3 người chết tại Giải marathon Detroit

Tin mới

21/10/2009 15:33

Đây là một trong những cuộc đua danh tiếng ở Bắc Mỹ và được tổ chức vào tháng 10 hằng năm tại Michigan (Mỹ). Giải có lộ trình khá đặc biệt khi đi qua cây cầu Ambassador và hầm Detroit - Windsor.

Do nơi này được xem như hai đường biên giới nối liền Mỹ với Canada nên mục đích của giải cũng góp phần làm tăng cường mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Nhưng đáng tiếc ba VĐV đã chết trong khi thi đấu tại giải. Người đầu tiên là Daniel Langdon (36 tuổi) bị đột quỵ lúc 9g02 phút sáng 18-10 khi mới chạy được khoảng 10km. Vài phút sau đó, đến lượt ông Rick Brown 65 tuổi gục ngã và cuối cùng là Jon Fenlon 26 tuổi cũng đột ngột bất tỉnh.

Tuy cả ba người được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đều quá trễ. Nguyên nhân tử vong vẫn chưa được xác định nhưng theo dự đoán ban đầu, nhiều khả năng là do bệnh tim. Nói với báo chí, ông Rich Harshbarger, một trong những nhà tài trợ của giải, cho biết: “Khi những nạn nhân đổ gục, các nhân viên y tế đã có mặt ngay lập tức chăm sóc và đưa họ đến bệnh viện. Nhưng đáng buồn là mọi việc không thể cứu vãn. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của những nạn nhân”.

Đây là giải đấu thứ 32 với số lượng người đăng ký tham dự đạt mức kỷ lục với 19.326 người. Kết quả ở nữ, Sarah Plaxton, 41 tuổi, về nhất với thời gian 2g57’09”. Và Nicholas Stanko đoạt chức vô địch nam với 2g20’24”.
Theo B.N. (Tuổi Trẻ/ CNN, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI