icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cầu thủ Bà Rịa-Vũng Tàu gởi đơn đòi phí lót tay, chờ CLB phản hồi

Tường Phước - Ảnh minh họa: VPF

(NLĐO) - Một nhóm cầu thủ đã hoặc đang thi đấu cho CLB Bà Rịa-Vũng Tàu hôm 19-7 kêu gọi ban lãnh đạo đội bóng của Giải Hạng nhất quốc gia 2023 sớm thanh toán chi phí lót tay theo hợp đồng, nếu không sẽ kiện lên FIFA

Cầu thủ Bà Rịa-Vũng Tàu gởi đơn đòi phí lót tay, chờ CLB phản hồi - Ảnh 1.

Tiêu Ê Xal (giữa) là cầu thủ thuộc "lò" CLB TP HCM

Trung vệ Tiêu Ê Xal viết cho biết mùa giải 2023 đã trôi về gần cuối giai đoạn 2 nhưng vẫn chưa nhận được bất cứ khoản tiền nào từ đội bóng chủ quản. Tuy đã gửi đơn kiến nghị, yêu cầu được sớm thanh toán khoản chi phí lót tay theo hợp đồng đã ký kết nhưng cầu thủ sinh năm 2000 này vẫn chưa nhận được phản hồi từ lãnh đạo hay những người có trách nhiệm của CLB Bà Rịa-Vũng Tàu.

"... Nếu gần đến hết mùa giải 2023 mà CLB bóng đá Bà Rịa-Vũng Tàu vẫn chưa thanh toán những số tiền còn nợ thì tôi sẽ thuê luật sư tiến hành khởi kiện. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ gửi giấy tờ liên quan đến Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF), LĐBĐ châu Á và nếu cần thiết là cả FIFA để giải quyết sự việc" - cầu thủ Tiêu Ê Xal khẳng định.

Cầu thủ Bà Rịa-Vũng Tàu gởi đơn đòi phí lót tay, chờ CLB phản hồi - Ảnh 2.

Đơn kiến nghị các cầu thủ Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu đội bóng trả nợ phí lót tay

Bên cạnh đó, trung vệ từng khoác áo CLB TP HCM và Hoàng Anh Gia Lai cũng chia sẻ rằng mình là trụ cột, lao động chính trong gia đình nên thời gian vừa qua vì không đủ tiền trang trải, buộc phải vay mượn khắp nơi để duy trì cuộc sống.

Rơi vào trường hợp tương tự Tiêu Ê Xal còn có các đồng đội Lê Quyền Huy Tín, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Trung Thành, Nguyễn Văn Giang và Huỳnh Văn Ly. Nhóm cầu thủ này giãi bày rằng xét theo hợp đồng lao động đã ký kết với CLB Bà Rịa-Vũng Tàu từ ngày 1-11-2022 đến hết mùa giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2023 thì đơn vị chủ quản đã chậm trả, thanh toán chi phí lót tay cho cầu thủ sai thời hạn quy định.

"Hoàn cảnh chúng tôi đều khó khăn, phải nhờ vào số tiền đá bóng để trợ giúp gia đình vượt khó nhưng công ty mãi vẫn không chịu thanh toán những khoản tiền mà chúng tôi xứng đáng được nhận dù chúng tôi đã cố gắng thông cảm và chia sẻ với công ty nhiều lần" - nội dung đơn kiến nghị của nhóm cầu thủ CLB Bà Rịa-Vũng Tàu gửi lên đơn vị chủ quản hôm 19-7.

Cầu thủ Bà Rịa-Vũng Tàu gởi đơn đòi phí lót tay, chờ CLB phản hồi - Ảnh 4.

CLB Bà Rịa-Vũng Tàu không có thành tích tốt ở Giải Hạng nhất 2023

Ngoài ra, nhóm cầu thủ này cũng nhấn mạnh rằng sau 7 ngày, kể từ thời gian gửi đơn, nếu Công ty Cổ phần Bóng đá Bà Rịa-Vũng Tàu không phản hồi thì họ sẽ gửi đơn khiếu kiện lên các cấp cao hơn để sớm được giải quyết vụ việc, được hoàn trả số tiền theo cam kết trong hợp đồng lao động đã ký giữa đôi bên.

CLB Bà Rịa-Vũng Tàu sở hữu sân vận động và cơ sở vật chất thuộc hạng tốt ở Việt Nam. Từng nằm trong nhóm ứng viên hàng đầu cho cuộc đua thăng hạng V-League nhưng đội bóng "ó biển" đã không còn thể hiện khát khao, sự nhiệt huyết và thi đấu sa sút kể từ sau mùa giải 2021.

Ở mùa này, đoàn quân của HLV Nguyễn Minh Phương tạm đứng thứ 8/10 sau 11 vòng đấu ở Giải Hạng nhất 2023 với thành tích thắng 2, hòa 5 và thua 4. Đội bóng phố biển gần như hết cơ hội thăng hạng khi bị đội dẫn đầu bỏ xa với khoảng cách 11 điểm.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo