Sân Cẩm Phả đáp ứng tiêu chí sân bãi nhưng lại cách xa sân bay quốc tế
Sân Cẩm Phả đáp ứng tiêu chí sân bãi nhưng lại cách xa sân bay quốc tế

Sau khi đoàn khảo sát của LĐBĐ châu Á (AFC) đến kiểm tra điều kiện, cơ sở vật chất của hai sân Hàng Đẫy (sân nhà của Hà Nội FC), và sân Cẩm Phả (sân nhà của Than Quảng Ninh), cả hai sân bóng này đều bị đánh giá không đủ năng lực tổ chức các trận đấu của AFC Cup 2017.

Tại Cẩm Phả, AFC đánh giá khá cao mặt sân, khán đài và khả năng tổ chức các trận đấu quốc tế cũng như lực lương cổ động viên hùng hậu, chuyên nghiệp. Tuy nhiên, AFC khuyến cáo, để đáp ứng yêu cầu tổ chức các trận đấu quốc tế ở mức độ cao, sân Cẩm Phả cần phải hoàn thiện các phòng chức năng. Về điều này, lãnh đạo Than Quảng Ninh cam kết sẽ nhanh chóng thiết kế và sửa chữa các phòng chức năng phục vụ các đội bóng, trọng tài và truyền thông...

Trong khi đó sân Hàng Đẫy không đáp ứng được nhiều tiêu chí quan trọng của AFC

Trong khi đó sân Hàng Đẫy không đáp ứng được nhiều tiêu chí quan trọng của AFC

Tuy nhiên, vấn đề nan giải của Than Quảng Ninh là hiện nay tỉnh Quảng Ninh chưa có sân bay. Sân bay gần nhất với Cẩm Phả là Cát Bi cũng cách xa hàng chục km và có quá ít các chuyến quốc tế. Điều này không đáp ứng với tiêu chí tổ chức mà AFC đưa ra.

Sân Hàng Đẫy cũng bị AFC đánh giá không đủ tiêu chuẩn tổ chức các trận đấu của vòng bảng AFC Cup. Mặt sân, phòng chức năng và khán đài của sân Hàng Đẫy không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và việc sửa chữa mất rất nhiều thời gian.

Vì vậy, AFC yêu cầu Hà Nội FC và Than Quảng Ninh phải chọn sân khác đủ tiêu chuẩn tổ chức các trận quốc tế làm sân nhà nhà tại AFC Cup 2017. AFC đưa ra gợi ý là tổ chức tại sân Mỹ Đình, nơi thường xuyên tổ chức các trận đấu quốc tế cấp khu vực, châu lục.

Anh Dũng