AFC Champions League: B.Bình Dương kết thúc ấn tượng

Tin mới

06/05/2015 23:00

Hành trình của nhà vô địch V-League ở AFC Champions League đã kết thúc bằng trận thắng 1-0 trước Kashiwa Reysol của Nhật Bản tối 6-5 và B.Bình Dương thu hoạch rất nhiều khi được tham dự sân chơi châu lục

Kết thúc vòng bảng AFC Champions League với vị trí chót bảng E nhưng với 4 điểm cùng nhiều trận đấu chơi cống hiến, gây khó khăn cho các đối thủ mạnh, B.Bình Dương là đội bóng hiếm hoi của Việt Nam đủ tiềm lực để ra học hỏi ở đấu trường cấp châu lục.

Công Vinh (28) sau bàn thắng duy nhất giúp B.Bình Dương thắng trận đầu tiên ở AFC Champions League Ảnh: HOÀNG TRIỀU
Công Vinh (28) sau bàn thắng duy nhất giúp B.Bình Dương thắng trận đầu tiên ở AFC Champions League Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Theo ông Cao Văn Chóng, Tổng Giám đốc Công ty CP Thể thao Bóng đá B.Bình Dương - đơn vị chủ quản của CLB, AFC Champions League là sân chơi đòi hỏi tính chuyên nghiệp rất cao. “Theo tôi, hiện nay khó có đội bóng V-League nào đáp ứng trọn vẹn điều kiện tham gia sân chơi này. B.Bình Dương dù đạt tiêu chuẩn tham gia giải nhưng chúng tôi vẫn phải vừa làm vừa tích lũy kinh nghiệm. Nếu xét yếu tố chuyên môn, trận hòa 1-1 với Jeonbuk Hyundai Motors hay trận thua Lỗ Năng Sơn Đông 2-3 sau khi dẫn 2-1 cho thấy dù còn thua kém các nền bóng đá mạnh của châu lục nhưng nếu chúng ta quyết tâm hơn nữa thì khoảng cách ấy sẽ sớm được rút ngắn” - ông Chóng nói.

Ở sân chơi trong nước, B.Bình Dương không những liên tục dẫn đầu V-League mà còn là đội bóng đi đầu trong việc áp dụng mô hình hoạt động chuyên nghiệp và khoa học, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí theo khuyến cáo của AFC. Tuy nhiên, từ hành trình dự AFC Champions League, những người làm bóng đá Bình Dương thực sự choáng ngợp trước sự chuyên nghiệp của các đối thủ.

Người điều hành cao nhất của CLB nói thêm: “Có một số hạng mục chúng ta cần thời gian rất lâu để bắt kịp họ, ví dụ như cơ sở vật chất. Một số sân chúng tôi đến thi đấu cũng là nơi từng tổ chức các sự kiện thể thao cấp quốc tế như VCK World Cup nên từng mét vuông trên sân gần như hoàn hảo, thậm chí khi đứng trên mặt cỏ rồi mà rất khó để đánh giá đó là sân cỏ tự nhiên hay nhân tạo, tất cả đều rất đồng nhất. Về công nghệ tổ chức cũng vậy, rất sinh động và khoa học, tận dụng tối đa yếu tố khoa học kỹ thuật trong tổ chức thi đấu... Điều quan trọng chúng tôi học hỏi khi tham gia giải lần này là ý thức chuyên nghiệp của từng thành viên trong sân bóng, từ cầu thủ đến quan chức, nhân viên phục vụ và khán giả đều rất chuyên nghiệp, họ luôn ra sân với tinh thần giành chiến thắng nhưng rất hiểu và tuân thủ luật chơi. Mọi khuyến cáo của quan chức AFC tại buổi họp kỹ thuật trước trận đều được chấp hành tuyệt đối”.

VFF thưởng nóng cho B.Bình Dương 200 triệu đồng từ trận thắng này.

 

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI