AFC Champions League: Buriram bị loại sớm, Xuân Trường vẫn sáng nhất đội - Ảnh 1.

Xuân Trường thi đấu đầy nỗ lực kể từ khi được tung vào sân ở hiệp 2

Do đang đứng chót bảng với vỏn vẹn 3 điểm sau 4 lượt trận, Buriram United của Thái Lan bắt buộc phải đánh bại được Urawa Reds của Nhật Bản nếu không muốn sớm nói lời chia tay ngay từ vòng bảng AFC Champions League 2019. Tuy nhiên, nhà đương kim vô địch Thai-League đã không thể làm gì hơn khi thua 1-2, xếp chót bảng và chính thức bị loại.

Điều đáng nói là hàng phòng ngự Buriram tiếp tục thi đấu hớ hênh khi ra sân chơi châu lục, còn hàng tấn công chỉ thực sự hay khi có sự góp mặt của tiền vệ Lương Xuân Trường từ ghế dự bị. Xuân Trường chỉ được vào sân ở phút 60, thời điểm Buriram United đã để Urawa Reds dẫn 2-1 nhưng ngay lập tức tạo ra hàng loạt tình huống kiến tạo có thể thành bàn thắng.

AFC Champions League: Buriram bị loại sớm, Xuân Trường vẫn sáng nhất đội - Ảnh 2.

Tiền vệ của tuyển Việt Nam đã có một loạt các tình huống kiến tạo cho đồng đội dứt điểm nhưng đáng tiếc đều không thể đánh bại được Urawa Reds

Phút 66, Xuân Trường thực hiện quả đá phạt đúng tầm, nhưng Suphanat lại đánh đầu chệch cột dọc. Phút 80, một quả đá phạt của Xuân Trường đã khiến một hậu vệ của Urawa Reds đánh đầu đưa bóng về phía cầu môn nhà khiến thủ môn Nishikawa phải đẩy vọt xà.

Đến phút 84, Xuân Trường đã suýt đưa Suphanat thoát xuống với một cú chọc khe nhưng Suphanat lại để bóng trôi qua chân dù có thể khống chế được. Đó là pha bóng đáng kể cuối cùng của Buriram.

Anh Dũng - Ảnh: Buriram United