AFC đăng sai giờ, U23 Việt Nam đá bán kết lúc 15 giờ - Ảnh 1.

Lịch thi đấu chính xác do AFC cung cấp cho chuyên trang dành cho giới truyền thông tác nghiệp ở giải U23 châu Á 2018

Chính xác thì thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đá với U23 Qatar vào lúc 15 giờ (giờ Việt Nam) ngày 23-1 trên sân Thường Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). LĐBĐ Việt Nam chiều 21-1 cũng phải cập nhật thông tin để người hâm mộ tại Việt Nam nắm rõ.

Trước đó, sau khi Google cập sai tên đội bóng vào bán kết, lẽ ra là U23 Việt Nam thì lại là Iraq, người hâm mộ đã vào trang chủ của AFC và tin rằng thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đá bán kết lúc 18 giờ 30. Tuy nhiên, sau đó VTV lại thông báo lịch phát sóng trận đấu là 15 giờ, dẫn đến việc loạn thông tin về giờ thi đấu đúng của U23 Việt Nam.

Ngay lập tức, phóng viên Báo Người Lao Động có mặt tại Trung Quốc đã kiểm tra thông tin từ đại diện truyền thông của VFF thì được biết thời gian chính xác là 15 giờ nhưng AFC đăng sai giờ và vẫn chưa chỉnh sửa. "Đây là lịch thi đấu được ấn định theo mã số bốc thăm từ đầu giải của AFC. Để chuẩn bị cho trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang-seo đã di chuyển từ Thường Thục sang Thường Châu- địa diểm diễn ra trận bán kết với Qatar. Hiện tại, tinh thần toàn đội rất phấn khởi và hoàn toàn thoải mái, tự tin cho cuộc đối đầu với đại diện hùng mạnh của Tây Á", VFF chia sẻ trên trang chủ.

AFC đăng sai giờ, U23 Việt Nam đá bán kết lúc 15 giờ - Ảnh 2.

Lịch thi đấu sai do AFC đăng tải trên trang chủ

Để chắc chắn hơn, chúng tôi đã đăng nhập vào trang dành cho giới truyền thông tác nghiệp tại giải đấu và nhận thấy, đúng là AFC đã đăng sai trên trang chủ. Theo đó, chuyên trang dành cho báo chí vẫn ghi rõ U23 Việt Nam sẽ đá trận bán kết lúc 15 giờ ngày 23-1.

Về tình hình U23 Việt Nam, nhằm giúp các cầu thủ sớm hồi phục thể trạng, HLV Park Hang Seo quyết định dành trọn buổi chiều để các cầu thủ hồi phục thông qua xông hơi, vật lý trị liệu. Các cầu thủ chưa thi đấu ở trận tứ kết với U23 Iraq được yêu cầu tập bổ trợ tại phòng Gym ngay tại khách sạn.

Anh Dũng