AFC họp kín, V.Ninh Bình đi Myanmar

Tin mới

20/04/2014 22:58

Ngày 20-4, đoàn công tác của LĐBĐ châu Á (AFC) đã tới làm việc cùng đại diện LĐBĐ Việt Nam (VFF) xung quanh vụ tiêu cực của các cầu thủ V.Ninh Bình tại AFC Cup 2014.

 Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh đã có cuộc họp kín hơn 5 giờ với ông Hyder Khan, Ủy viên Ban An ninh và Bảo vệ sự liêm chính trong thi đấu của FIFA và ông Steve Tae Hyung Kim, Trưởng Bộ phận nghiên cứu và hỗ trợ ban thi đấu AFC.

Ông Lê Hoài Anh đã báo cáo lại với phía AFC toàn bộ diễn biến vụ việc cho đến thời điểm này. Do vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, cơ quan công an vẫn chưa có kết luận cuối cùng nên đoàn công tác AFC và VFF chỉ muốn tổ chức họp kín, không có sự tham dự của giới truyền thông. Theo ông Hyder Khan, AFC cử đoàn sang Việt Nam là để tìm hiểu thông tin về vụ việc nhằm có thể đưa ra những hình thức xử lý thích đáng cho những cá nhân dính tiêu cực. “AFC đánh giá những động thái đầu tiên mà VFF đưa ra sau khi vụ việc tiêu cực xảy ra là rất tốt. Tôi chúc mừng V.Ninh Bình khi họ dũng cảm trình báo vụ việc và cũng chúc mừng VFF vì đã có những trợ giúp tích cực cho CLB này có thể xử lý vụ việc” - ông nói.

AFC ủng hộ VFF điều tra vụ tiêu cực của V.Ninh Bình Ảnh: HẢI ANH
AFC ủng hộ VFF điều tra vụ tiêu cực của V.Ninh Bình Ảnh: HẢI ANH

“Quan điểm của FIFA và AFC là luôn ủng hộ, đồng thời sẽ có những biện pháp hỗ trợ toàn diện cho các tổ chức thành viên trong quá trình phòng chống tiêu cực và bài trừ nạn dàn xếp tỉ số trong thi đấu bóng đá” - ông Hyder Khan cho biết. Sau cuộc làm việc với VFF, đoàn công tác sẽ tổng hợp lại toàn bộ vấn đề rồi báo cáo với lãnh đạo AFC để có hướng xử lý tiếp theo. Ngoài ra, AFC cũng sẽ có những hỗ trợ kịp thời để hỗ trợ cho VFF.

Cũng trong sáng 20-4, V.Ninh Bình đã lên đường sang Myanmar tham dự lượt trận cuối bảng G AFC Cup 2014. Sau khi tiền đạo Văn Quyến chia tay V.Ninh Bình, thu dọn hành lý trở về Nghệ An, HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ cho biết vẫn muốn tiền đạo Nghệ An đá nốt cho đội ở AFC Cup. “Văn Quyến vẫn là cầu thủ có tố chất đặc biệt nhất của bóng đá Việt Nam. Nếu Quyến giải nghệ, tôi muốn cậu ấy đá trận chia tay sự nghiệp ở vòng 1/8 AFC Cup trên sân Ninh Bình. Chỉ cần Quyến trở lại hội quân, tôi sẽ để cậu ấy đá trọn 90 phút, xem như một lời chia tay với người hâm mộ Việt Nam”.

Về mặt pháp lý, Văn Quyến vẫn còn là người của V.Ninh Bình bởi dù đã nộp đơn xin thanh lý hợp đồng nhưng tiền đạo xứ Nghệ vẫn chưa nhận được giấy thanh lý của CLB. Ngày 22-4, thầy trò Văn Sỹ sẽ có chuyến làm khách gặp Yangon United trước khi trở về để chuẩn bị cho trận đấu tại vòng đấu loại trực tiếp vào ngày 13-5 gặp CLB đội xếp nhì bảng E. Do 11 cầu thủ liên quan đến vụ cá cược đều bị cấm thi đấu nên lực lượng trẻ cộng với các ngoại binh sẽ gánh vác trọng trách “đá thủ tục” cho V.Ninh Bình ở sân chơi châu lục

.P.Ngọc - M.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI