AFC xin lỗi vì gọi ĐT UAE là "Bầy khỉ cát"

Tin mới

17/10/2012 09:23

(NLĐO) - Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức xin lỗi đội tuyển Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) vì đã “đặt” biệt danh “Bầy khỉ cát” cho đội bóng này.

AFC chính thức lên tiếng xin lỗi ĐT UAE


Mọi chuyện bắt đầu từ việc ngày 12-10, trên trang web chính thức của AFC xuất hiện một bài viết đã gọi đội tuyển UAE là “Bầy khỉ cát”, ngay lập tức phía UAE có phản ứng dữ dội về biệt danh này và cho rằng đây là một hành động phân biệt chủng tộc.
 
UAE đưa ra một tuyên bố rằng: “Chúng tôi bày rất bất bình với việc sử dụng những từ ngữ tệ hại này của trang web AFC. Những gì xảy ra là không chấp nhận được và cho thấy sự thiếu tôn trọng người khác, là một bằng chứng của thái độ phân biệt chủng tộc đang bắt đầu lan rộng”.
 
ĐT UAE được biết tới biệt danh là “Al-Abyad” hay “The whites” vì màu áo đấu của họ, nhưng bài viết trên trang web của AFC lại gọi họ là “Bầy khỉ cát” - một hình tượng vẫn được sử dụng trong các hành động phân biệt chủng tộc. UAE yêu cầu “một lời xin lỗi khẩn cấp” tới ĐT của họ.
 
Nhận thấy sự nghiêm trọng trong sai lầm này, AFC đã đưa ra lời xin lỗi trong tuyên bố: “AFC thực sự gửi lời xin lỗi tới ĐT UAE. Chúng tôi đã mắc sai lầm khi biên tập một bài viết được đăng trên trang web chính thức của AFC là  www.the-afc.com ngày 12-10-2012,  trong đó ĐT UAE đã bị gọi bằng một biệt danh không chính xác”.
 
“Lỗi lầm đáng tiếc này là do tác giả bài viết đã tham khảo biệt danh này trên từ điển bách khoa Wikipedia, mọi thứ đã được sửa chữa ngay lập tức khi phát hiện ra”.

“AFC thực sự xin lỗi hiệp hội bóng đá UAE và những người hâm mộ bóng đá UAE”, AFC nói trong thông báo.
Linh San (Theo Sport)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI