Khoảnh khắc Văn Thanh ghi bàn vào lưới Indonesia là hình ảnh đáng nhớ nhất ở AFF Cup 2016

Khoảnh khắc Văn Thanh ghi bàn vào lưới Indonesia là hình ảnh đáng nhớ nhất ở AFF Cup 2016

Đó là bàn thắng vô cùng quý giá của hậu vệ cánh trái tuyển Việt Nam. Nó được ghi ở phút 83, thời điểm Việt Nam chỉ còn thi đấu với 10 người sau khi Nguyên Mạnh bị đuổi. Bàn san bằng tỉ số 1-1 thắp lại hy vọng dù mong manh cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng khiến sân Mỹ Đình như muốn nổ tung.

Trang Goal mô tả lại khoảnh khắc này: "Bảy phút trước khi trận bán kết lượt về ở AFF Cup 2016 kết thúc, Vũ Văn Thanh đã ghi bàn thắng san bằng tỉ số cho đội tuyển Việt Nam bằng cú sút đưa bóng đi chìm, xuyên qua một rừng chân trong vòng cấm trước khi bay vào lưới”.

Bên cạnh đó, trang này cũng đề cập bàn nâng tỉ số lên 2-1 của Vũ Minh Tuấn. Nó thật sự khiến khán đài sân Mỹ Đình như nổ tung trong niềm vui sướng vỡ òa của hàng chục ngàn khán giả. "Cầu thủ vào sân thay người Vũ Minh Tuấn mới thực sự làm cho trận đấu trở nên kịch tính khi ghi bàn nâng tỉ số lên 2-1 qua đó đưa trận đấu bước vào hiệp phụ" - Goal viết.

Ngoài 2 khoảnh khắc trên của tuyển Việt Nam, Goal còn chọn những khoảnh khắc đáng nhớ khác như cú đúp của tiền đạo Campuchia Chan Vathanaka vào lưới Malaysia ở vòng bảng, cú lật bàn đèn của Khairul Amri Kamal (Singapore) vào lưới Indonesia, chiếc thẻ đỏ của Abu Sujad (Singapore) trong trận hòa 0-0 với Philippines...

Châu Tuấn