Ai thay thế Xuân Trường - Đức Huy ở trung tâm hàng tiền vệ U23? - Ảnh 1.

Đội phó Thanh Sơn (thứ hai bên trái) sẽ được HLV giao đá thay vị trí của đàn anh Xuân Trường để lại

Trong những buổi tập gần đây của HLV Park Hang-seo, có thể thấy nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn giữ ý định sử dụng sơ đồ chiến thuật 3-4-3 từng mang đến thành công cho U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2020. Thông tin này càng trở nên có cơ sở khi trong cuộc trả lời báo chí chiều nay, tiền vệ Lương Hoàng Nam đã tiết lộ một số vị trí trong đội hình của thầy Park.

Hoàng Nam cho biết đã có 2 cầu thủ đảm nhận việc đá chính ở trung tâm hàng tiền vệ. Đó là hai đội phó của U23 Việt Nam là Nguyễn Hoàng Đức và Trần Thanh Sơn. Dự bị cho hai đội phó U23 Việt Nam sẽ là Bùi Tiến Dụng và Triệu Việt Hưng. Như vậy, câu hỏi về việc nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ sử dụng ai để đảm trách khoảng trống mà Lương Xuân Trường và Phạm Đức Huy để lại đã có lời giải.

Cũng theo Lương Hoàng Nam, HLV Park Hang-seo đang thử nghiệm anh ở một vai trò lạ. "Thông thường tôi chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Nhưng thầy Park đang muốn tôi đá vị trí tiền đạo công, giống như Văn Đức hay Quang Hải ở tuyển Việt Nam", tiền vệ trẻ từ lò đào tạo HAGL JMG cho biết.

Nói về lợi thế của bản thân, tiền vệ đang chơi bóng cho Hải Phòng theo diện cho mượn từ HAGL nói: "Vì đã gắn bó với đa số đồng đội ở đây từ đội U19, U22 nên sự hòa nhập của tôi lúc này là dễ dàng. Tôi cảm thấy mình có chút kỹ thuật, nhãn quan khi chơi bóng. Tất nhiên thể hình đóng vai trò quan trọng nhưng tôi cho rằng tư duy chơi bóng của bản thân sẽ bù đắp bất lợi về thể hình của tôi".

Anh Dũng - Ảnh: Hải Anh