Trận chung kết đơn nữ Giải Quần vợt VTF Pro Tour 4 diễn ra sáng 30-9 giữa "bông hồng lai" người Pháp Alize Lim và tay vợt Việt kiều 16 tuổi Fodor Csilla (Đà Nẵng) thu hút khá đông khán giả bởi tính chất cạnh tranh có vẻ khá ngang bằng. Có thể nói Csilla là đối thủ đầu tiên kể từ đầu giải đấu khiến Alize Lim phải "toát mồ hôi" và thi đấu vất vả.

Alize Lim đăng quang ngôi hậu VTF Pro Tour 4 - Ảnh 2.

Fodor Csilla

Tài năng người Hungary gốc Việt đang thi đấu trong màu áo CLB Đà Nẵng được xếp loại hạt giống thứ 8 nhưng phong độ và đẳng cấp của Csilla chỉ xếp dưới Alize Lim (hạng 316 WTA) tại giải VTF Pro Tour 4 kỳ này. Tay vợt gần tròn 17 tuổi đã có 4 danh hiệu ITF kể từ khi chơi quần vợt chuyên nghiệp được Alize Lim đánh giá là VĐV có kỹ thuật thi đấu vượt trội và thể lực thuộc hạng khá tốt.

Alize Lim đăng quang ngôi hậu VTF Pro Tour 4 - Ảnh 3.

Bước vào chung kết với đối thủ từng dự 7 Giải Grand Slam nhưng Fodor Csilla khá tự tin và bản lĩnh. Cô chơi đôi công và cạnh tranh từng điểm số với Alize, buộc tay vợt người Pháp gốc Việt vất vả chống đỡ những tình huống phản công, dứt điểm đầy nội lực. Tuy nhiên, Csilla cũng chỉ có thể khiến Alize Lim vất vả trong ván đầu tiên, ở ván 2 tay vợt của Đà Nẵng bỗng hụt hơi, đuối sức và để Alize giành chiến thắng với tỉ số chung cuộc 2-0.

Alize Lim đăng quang ngôi hậu VTF Pro Tour 4 - Ảnh 4.

Lần đầu tiên tham dự một giải đấu cấp quốc gia tại quê cha nhưng Alize Lim quá vượt trội so với các đối thủ khác về đẳng cấp. Giành "ngôi hậu" VTF Pro Tour 4 - 2018, Alize Lim nhận được 30 triệu đồng tiền thưởng nhưng mục tiêu cao nhất của cô gái xinh xắn trong lần trở về Việt Nam kỳ này chính là cơ hội được khoác chiếc áo tuyển quốc gia để thi đấu các giải quốc tế.

Alize Lim đăng quang ngôi hậu VTF Pro Tour 4 - Ảnh 5.
Alize Lim đăng quang ngôi hậu VTF Pro Tour 4 - Ảnh 6.
Trong trận chung kết đôi nữ diễn ra sau đó ít giờ, Alize Lim cùng đồng đội Như Quỳnh giúp đơn vị Hưng Thịnh - TP HCM lên ngôi vô địch khi đánh bại đôi Kim Ngân và Bé Xuyên của CLB Quân Đội sau 2 ván với tỉ số 7-5 và 6-0.
Tường Phước - Ảnh: Quang Liêm