Allegri: Juventus thua vì thiếu bình tĩnh - Ảnh 1.

HLV Allegri đã không thể cùng Juventus giành cú ăn 3 mùa này

"Lão bà" thành Turin lần thứ hai trong 2 năm về nhì ở Champions League dù mùa giải này họ bất bại và chỉ để thủng lưới 3 bàn trước trận đấu tại Cardiff. Cơ hội không phải là không có với Juventus nhưng dường như họ vẫn còn kém chút may mắn hay bị vấn đề về tâm lý ở những thời khắc quyết định như nhận định của HLV Allegri.

Ông cho biết sau trận: "Tôi rất tự hào về những gì các cầu thủ đã đạt được trong mùa giải này. Chúng tôi đến đây để giành cúp nhưng đã không thể. Chúng tôi đã chơi hiệp 1 thực sự tốt nhưng lại không tận dụng tối đa cơ hội có được. Pjanic gặp vấn đề về đầu gối, Real Madrid đẩy nhanh tốc độ và chúng tôi gặp khó trong 15 phút sau đó. Chúng tôi để thua bàn thứ hai khi tinh thần các cầu thủ chùng xuống và sau đó là khủng hoảng tâm lý. Đây là một bài học đáng nhớ để Juventus trưởng thành hơn trong tương lai"

Sau hiệp 1, cả hai đội đang ở thế cân bằng với tỉ số 1-1. Tuy nhiên, khi bước vào hiệp thứ 2, Juventus đã không còn là chính mình.

Allegri nói tiếp: "Ngay cả khi Real Madrid khởi đầu hiệp 2 rất tốt với bàn nâng tỉ số lên 2-1 và họ có những cầu thủ xuất sắc có thể thay đổi cuộc chơi bất cứ lúc nào nhưng nếu các cầu thủ chúng tôi giữ vững tâm lý, biết cách phản ứng thì sẽ không xảy ra tình trạng tệ như vậy. Chúng tôi đã bung nhiều sức cho hiệp 1, quá vội vã trong tấn công. Chúng tôi cần bình tĩnh hơn. Đó cũng là điều chúng tôi cần phải học hỏi và cải thiện trong tương lai. Chúng tôi đã có cơ hội để vươn lên dẫn trước trong hiệp 1 nhưng với bàn thua thứ hai, chúng tôi không thể phàn nàn bởi Real Madrid đã có một màn trình diễn tuyệt vời".

Allegri: Juventus thua vì thiếu bình tĩnh - Ảnh 2.

Allegri la hét, chỉ đạo học trò bên ngoài đường biên

Khi được hỏi về khả năng rời Juventus trước những lời mời từ những đội bóng lớn sau thất bại này, Allegri cho biết muốn ở lại để thực hiện ước mơ còn dang dở. "Thất bại này như động lực thôi thúc chúng tôi tiếp tục hoàn thiện mình để một lần nữa có mặt ở trận chung kết và giành chiến thắng. Đội hình của chúng tôi có mọi thứ để làm được điều đó nhưng cần phải cải thiện và điều chỉnh một vài thứ. Đó cũng là điều tự nhiên trong bóng đá. Điều quan trọng nhất không phải là sự thay đổi trong đội hình mà là giữ ngọn lửa đam mê luôn cháy trong suốt thời gian dài".

Thất bại khiến Juve bỏ lỡ cơ hội ăn 3 mùa này. Trước đó, họ đã đoạt chức vô địch Serie A và Coppa Italia.

Ch. Tuấn