HLV Nguyễn Văn Sỹ và các học trò đã hội quân được gần một tháng để chuẩn bị cho trận tứ kết lượt đi AFC Cup 2014 gặp CLB Kitchee của Hồng Kông vào ngày 19-8. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh lãnh đạo đội bóng không còn mặn mà, nhiều học trò đang chờ ngày hầu tòa, nhà cầm quân người Nam Định cảm thấy rất chán nản.

Các buổi tập luyện diễn ra trong bầu không khí ảm đạm vì các cầu thủ V.Ninh Bình đã lâu chưa nhận được tiền lương. Không những chậm lương, tiền ăn sáng của các cầu thủ cũng đã bị cắt. HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng cho biết tài chính của V.Ninh Bình là một vấn đề nan giải, các cầu thủ mới chỉ nhận lương cho đến hết tháng 3-2014, một số khác có thêm khoản hỗ trợ từ VFF nhờ lọt vào tứ kết AFC Cup 2014.

Văn Quyến sẽ trở lại giúp V.Ninh Bình tại tứ kết AFC Cup 2014 trước Kitchee của Hồng Kông
ảnh: Hải Anh
Văn Quyến sẽ trở lại giúp V.Ninh Bình tại tứ kết AFC Cup 2014 trước Kitchee của Hồng Kông ảnh: Hải Anh

Cầu thủ than thở nhưng theo Chủ tịch CLB - ông Phạm Văn Lệ - vấn đề nợ lương là bình thường. Ông nói: “Chuyện đội bóng nợ tiền cầu thủ giờ hầu như xảy ra ở nhiều CLB. Kinh tế khó khăn, các cầu thủ cũng phải chia sẻ với lãnh đạo. Đúng là V.Ninh Bình mới chỉ trả lương tháng 4 nhưng lãnh đạo CLB luôn ưu tiên giải quyết những trường hợp gặp khó khăn trước. Tuy nhiên, tôi lại chưa được phản ánh từ bất kỳ một cầu thủ nào cả. Đội bóng chỉ không thanh toán lương cho những cầu thủ đã bị điều tra bán độ, số còn lại vẫn được thanh toán đầy đủ. Riêng tiền ăn sáng thì trong hợp đồng không ghi, trước chúng tôi cho là hỗ trợ thêm, nay cắt là bình thường”.

Hiện tại, V.Ninh Bình đã gom đủ quân để chuẩn bị cho 2 lượt trận tại tứ kết AFC Cup khi Văn Quyến tạm gác chuyện giải nghệ và quay trở lại tập luyện cùng với Văn Thắng, Danh Ngọc và những cầu thủ trẻ. Ngoài ra, đội bóng đất cố đô cũng đã mượn được tiền vệ Đặng Khánh Lâm của Thanh Hóa, thủ thành Bửu Ngọc của Đồng Tháp, tiền đạo Uwanaka của Tây Ninh, Abubakar Mahadi của Đắk Lắk và trung vệ Ale Beyam Karmo của Huế. Đặc biệt, bộ ba Hoàng Vissai, Đinh Văn Ta và Sim Woon Sub sẽ trở về thi đấu cho V.Ninh Bình khi V-League 2014 kết thúc và cũng là lúc họ hết hợp đồng cho mượn.

Bầu Trường tỏ ra không còn mặn mà với đội bóng sau nghi án tiêu cực. Điều đó khiến không khí càng trở nên ảm đạm hơn khi cơ quan điều tra cho biết giữa tháng 8, tức trùng với thời điểm V.Ninh Bình thi đấu AFC Cup, 9 cầu thủ của đội cũng sẽ bị đưa ra xét xử. Trong khi Nguyễn Mạnh Dũng, Trần Mạnh Dũng và Phan Anh Tuấn bị tạm giam thì 6 cầu thủ còn lại được tại ngoại và chờ ngày hầu tòa. 

Gia Từ mở tiệm làm tóc

Đáng chú ý, Gia Từ - trung vệ đội tuyển quốc gia - cùng bạn gái vừa khai trương cửa hiệu làm tóc ở Hà Nội với hy vọng sẽ kiếm thêm thu nhập trong thời gian chờ xét xử. Gia Từ là cầu thủ của V.Ninh Bình, đối mặt án tù và sẽ bị cấm thi đấu vì tội đánh bạc nên việc mở hướng kinh doanh trong thời gian tới cũng là một cách hợp lý để gia đình anh không lâm vào cảnh túng quẫn.

Minh Ngọc