Ăn nói tục tĩu trên Twitter, Ferdinand bị phạt nặng

Tin mới

30/10/2014 10:55

(NLĐO) - Cựu trung vệ M.U hiện đang khoác áo QPR Rio Ferdinand vừa bị LĐBĐ Anh (FA) cấm thi đấu 3 trận và phạt 25.000 bảng Anh chỉ vì phát ngôn thiếu văn hóa trên mạng xã hội Twitter.

Chỉ vì một chuyện không đâu trên mạng xã hội Twitter nhưng đã khiến cựu hậu vệ tuyển Anh phải trả giá đắt.

QPR của Ferdinand đang có thành tích tệ hại sau 9 vòng đấu và xếp áp chót ở Ngoại hạng Anh. Cách đây 2 tuần, họ cũng để thua Liverpool 2-3 ngay trên sân nhà. Chính vì vậy, một người dùng Twitter, có thể là CĐV, đã đăng tải thông điệp với nội dung chê bai hàng phòng ngự của QPR trong đó có nhắc tới vị trí trung vệ của Ferdinand khiến anh nóng máu. Twitter của người này viết: “Có lẽ QPR nên mua một trung vệ giỏi, họ cần làm điều đó ngay”. Hiểu được ám chỉ nhắm về mình, Ferdinand đáp trả: “Hãy đưa con mẹ mày vào sân đá xem nào. Đồ...”. Cựu trung vệ M.U đã dùng tiếng lóng của vùng Caribbean “sket”, đại ý là thứ lẳng lơ hay gái điếm, để chửi lại người kia.

 

Rio Ferdinand trả giá đắt chỉ vì thiếu suy nghĩ trong phát ngôn
Rio Ferdinand trả giá đắt chỉ vì thiếu suy nghĩ trong phát ngôn

 

Phát ngôn vô văn hóa của Ferdinand ngay lập tức bị FA “dằn mặt” bằng án phạt nặng. Ngoài việc cấm thi đấu 3 trận và nộp 25.000 bảng Anh, cựu trung vệ M.U phải tham gia lớp giáo dục trong vòng 4 tháng do FA sắp xếp.

Thời gian qua, FA đã xiết chặt những phát ngôn có nội dung công kích hay miệt thị người khác trên các mạng xã hội đối với cầu thủ, đặc biệt là những ngôi sao. Bởi các trang cá nhân của họ có rất nhiều theo dõi và chia sẻ nên chỉ cần một thông điệp không tốt cũng có thể lan rộng ra toàn xã hội. Twitter của rio Ferdinand có đến 5,9 triệu người thích trong khi thông tin trên Facebook của anh đủ để viết thành sách cho thấy tầm ảnh hưởng của trung vệ này trong cộng đồng mạng.

Đây không phải lần đầu Ferdinad bị phạt vì lăng mạ người khác. Hồi năm 2012 khi còn khoác áo M.U, trung vệ này bị phạt 45.000 bảng Anh vì có hành vi phân biệt chủng tộc với Asley Cole khi gọi hậu vệ của Chelsea là “một thỏi sô-cô-la đen”.

C. Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI