Ẩn số trận gặp Myanmar: Thích Đức Chinh hơn Văn Toàn? - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam tập chiến thuật trước trận đấu với Myanmar

Văn Toàn là cái tên được người hâm mộ Việt Nam nhắc đến nhiều nhất kể từ phút 60 của trận gặp Malaysia. Đó là thời điểm lão tướng Anh Đức nâng tỉ số 2-0, và HLV Park Hang-seo bắt đầu thay người chiến thuật.

Đáng tiếc là lần lượt Văn Đức, Xuân Trường và Công Phượng rời sân nhưng cái tên Văn Toàn không xuất hiện trên bảng thay người mà lại là Văn Quyết, Hùng Dũng và Đức Huy. Đã có rất nhiều sự tiếc nuối thời điểm đó vì Văn Toàn là một cầu thủ luôn tạo ra được đột biến nhờ sở hữu tốc độ đi bóng cực nhanh, rất có lợi cho những pha phản công của tuyển Việt Nam.

Sau 2 trận mở màn AFF Suzuki Cup 2018, Văn Toàn chưa được đá phút nào, điều đó càng khiến cầu thủ này khao khát ra sân hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ lựa chọn Đức Chinh trước Văn Toàn. Thậm chí, nếu Đức Chinh đá chính thay đàn anh Anh Đức thì cũng chẳng quá bất ngờ.

Ẩn số trận gặp Myanmar: Thích Đức Chinh hơn Văn Toàn? - Ảnh 2.

Hà Đức Chinh (phải) sẽ là sự lựa chọn của HLV Park Hang-seo ở trận đấu với Myanmar

HLV Park Hang-seo rất tôn trọng Myanmar, nhưng ông cũng biết cần phải làm gì để thắng, thậm chí là thắng đậm đội bóng này để sớm giành suất vào bán kết mà không cần phải quan tâm đến trận đấu với Campuchia vào ngày 24-11. Chính vì vậy mà Đức Chinh, với lối đá đơn giản và thiên nhiều vào hiệu quả, sẽ được nhà cầm quân người Hàn tin tưởng hơn Văn Toàn, vốn thiên về kiến tạo hơn là tự tin tìm kiếm bàn thắng.

HLV Park Hang-seo từng bật cười khi một nhà báo hỏi về việc ông có xoay tua đội hình hay không trước trận đấu với Myanmar. Nhà cầm quân người Hàn Quốc trả lời "đó là một câu hỏi quá khó, sát giờ mới biết". Thực tế, HLV Park đã có câu trả lời từ trước.

Anh Dũng - Ảnh: Đức Anh