Tính đến lúc này của Giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2022, diện mạo mà đội trưởng mới của CLB TP HCM 1 Trần Thị Thùy Trang thể hiện là đầy ấn tượng. Pha lập công vào lưới Thái Nguyên T&T trong ngày mở màn giai đoạn lượt về đã là bàn thắng thứ 4 ở mùa này của cầu thủ 34 tuổi cho đại diện đến từ thành phố mang tên Bác. Pha làm bàn này của Thùy Trang giúp đoàn quân của HLV Kim Chi giành chiến thắng chung cuộc 2-1, qua đó tiếp tục củng cố vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng.

Ấn tượng đội trưởng mới Thùy Trang - Ảnh 1.

Đội trưởng Thùy Trang (phải) đang thể hiện ấn tượng ở mùa này. (Ảnh: VFF)

Đây cũng là lần thứ 2 ở mùa giải năm nay, đội trưởng đội bóng đá nữ TP HCM 1 xé lưới đối thủ nặng ký Thái Nguyên T&T. Trước đó, tại lượt trận thứ 6 giai đoạn lượt đi, Thùy Trang cũng là người ghi bàn duy nhất giúp đương kim vô địch giữ lại 1 điểm trước đại diện xứ chè.

Tiền vệ sinh năm 1988 này còn là một trong những nhân tố nổi bật nhất bên phía đội nữ TP HCM 1 ở Giải Bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc năm nay. Với sự vắng mặt của Huỳnh Như cùng Chương Thị Kiều, lực lượng trong tay HLV Kim Chi bị ảnh hưởng không nhỏ.

Trong bối cảnh đó, sự kỳ vọng được gửi gắm lên những nhân tố kỳ cựu còn lại như: Thùy Trang, Bảo Châu, Bích Thùy hay Kim Thanh. Đặc biệt, với việc được trao băng thủ quân, gánh nặng dồn lên vai Trần Thị Thùy Trang càng lớn hơn. Tuy nhiên, nữ tiền vệ quê Quảng Nam này đã đáp lại sự tin tưởng của HLV Kim Chi cùng đồng đội một cách xuất sắc.

Những bàn thắng mà cầu thủ mang áo số 88 ghi được đã góp công lớn giúp đội nữ TP HCM 1 vững vàng trên ngôi đầu ở thời điểm này. Ngoài việc trực tiếp lập công, Thùy Trang cũng đóng góp rất lớn trong cách vận hành lối chơi của HLV Kim Chi.

T.Nguyên