Sự kiện do UBND quận Bình Thạnh, CLB Ngôi sao Gia Định và Liên đoàn boxing TP HCM (HBF) phối hợp tổ chức.

Ấn tượng giải boxing Ngôi sao Gia Định mở rộng 2023 - Ảnh 1.

Giải đấu diễn ra vào tối 7-1

Bà Thái Thị Hồng Nga, Phó chủ tịch UBND quận Bình Thạnh, cho biết sự kiện boxing này góp phần vận động đông đảo nhân dân thường xuyên tập luyện, nâng cao sức khỏe.

Giải boxing Ngôi sao Gia Định 2023 có sự tham gia tranh tài của 28 võ sĩ đến từ các câu lạc bộ boxing, kick-boxing tại TP HCM, Hà Nội và Đắk Lắk.

Giải được diễn ra trong 2 đêm 7 và 8-1 tại sân vận động Gia Định, TP HCM với 14 trận đấu trực tiếp (trong đó có 4 trận kick-boxing).

Ấn tượng giải boxing Ngôi sao Gia Định mở rộng 2023 - Ảnh 2.

Các trận đấu nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người hâm mộ

Đây được xem là cơ hội để bộ môn quyền anh TP HCM tuyển chọn và phát triển các vận động viên năng khiếu cho TP HCM nói chung và quận Bình Thạnh nói riêng, tiến đến việc có thêm nguồn phục vụ cho tuyến trẻ.

Ấn tượng giải boxing Ngôi sao Gia Định mở rộng 2023 - Ảnh 3.

Màn so găng giữa 2 võ sĩ nữ Kim Yến và Thanh Hảo

Dù là lần đầu tiên tổ chức nhưng giải boxing Ngôi sao Gia Định mở rộng 2023 được đánh giá kỹ lưỡng trong khâu tổ chức và lựa chọn vận động viên thi đấu.

Đại diện Liên đoàn boxing TP HCM, Phó Chủ tịch chuyên môn - Cổ Tấn Anh Linh xác nhận công tác kiểm tra đăng ký vận động viên được tiến hành kỹ càng, đúng hạng cân và theo quy định nhóm nội dung, nhằm tránh khiếu kiện hay tranh cãi.

Ấn tượng giải boxing Ngôi sao Gia Định mở rộng 2023 - Ảnh 4.

Giải đấu là 1 trong những hoạt động đẩy mạnh phong trào boxing TP HCM

Trong khi đó, phát biểu về giải đấu, Chủ tịch Liên đoàn Boxing TP HCM - Nguyễn Vĩnh Nghi cho biết: “Bên cạnh mục tiêu làm nóng lại phong trào quyền Anh sau đại dịch, Liên đoàn boxing TP HCM cũng đặt mục tiêu thường xuyên tổ chức các giải đấu để tạo điều kiện nâng tầm võ sĩ TP HCM và dần khẳng định chất lượng boxing Việt Nam trên bản đồ thế giới".

Thi Nguyên - Ảnh: Phú Thọ