Ấn tượng với chiến thắng của Tiến Minh

Tin mới

27/08/2013 21:10

Màn trình diễn rạng sáng 27-8 của Tiến Minh giúp đội nhà Pune Pistons vào bán kết Siêu Cúp cầu lông Ấn Độ đã gây kinh ngạc cho nhiều người

Chi đến 44.000 USD để chiêu mộ tay vợt Nguyễn Tiến Minh về thi đấu ở Siêu Cúp cầu lông Ấn Độ 2013, CLB Pune Pistons đặt rất nhiều kỳ vọng vào tay vợt vừa giành HCĐ thế giới và họ đã không phải thất vọng. Trong thời điểm khó khăn nhất, chính Tiến Minh đã tỏa sáng bằng chiến thắng 21-12, 21-18 trước đối thủ hạng 20 thế giới Guru Sai Dutt của CLB Awadhe Warriors, qua đó vừa đủ điểm giúp đội nhà Pune Pistons ghi tên vào bán kết sau buổi đấu nghẹt thở kéo dài đến rạng sáng 27-8.
 
Tiến Minh trong trận thắng rạng sáng 27-8. Ảnh: IBL

Trước trận so tài với Awadhe Warriors, CLB Pune Pistons của Tiến Minh đã có được 14 điểm sau 4 trận đấu. Tức chỉ cần giành thêm một trận thắng trong 5 nội dung thi đấu với CLB Awadhe Warriors gồm đánh đơn nam (2 trận), đơn nữ, đôi nam và đôi nam nữ thì CLB Pune Pistons sẽ có được 15 điểm (mỗi trận thắng cộng 1 điểm), đủ chuẩn vào bán kết. Tuy nhiên, mọi chuyện đã diễn ra theo chiều hướng bất lợi cho đội của Tiến Minh khi cả 3 trận so tài đơn nam, đôi nam và đặc biệt là trận đơn nữ do tay vợt số 2 thế giới người Đức Juliane Schenk đại diện thi đấu, đội đều thất bại. Áp lực lúc này dồn hết lên vai Tiến Minh, người đánh trận thứ tư cho Pune Piston gặp tay vợt 23 tuổi Guru Sai Dutt, người từng thua Tiến Minh ở Giải Việt Nam mở rộng năm 2011.

Thế nhưng, trái với sự lo lắng của các thành viên trong đội, Tiến Minh bước ra sân tranh tài với tâm lý cực kỳ thoải mái. Ngoài những tình huống đập cầu hai biên sở trường cũng như khả năng di chuyển linh hoạt khắp mặt sân, tay vợt số 1 Việt Nam còn gây ngạc nhiên cho đối thủ cũng như khán giả khi liên tục có những tình huống nhảy nhót trên sân, giành luôn cả việc nhặt cầu cũng như thường xuyên gấp rút giao cầu như thể Tiến Minh không biết mệt. Chính phong thái tự tin của Tiến Minh đã khiến Guru Sai Dutt hoàn toàn lép vế và thua nhanh 12-21 ở ván thứ nhất chỉ sau 14 phút. Tương tự, dù rất nỗ lực ở ván thứ hai khi có lúc bị dẫn đến 6-12 rồi rút ngắn xuống 17-18 nhưng chung cuộc, tay vợt hay thứ ba Ấn Độ cũng không thể ngăn được Tiến Minh giành chiến thắng 21-18.

Chiến thắng của Tiến Minh cũng đồng nghĩa Pune Pistons đã ghi tên vào bán kết. Đối thủ của Pune Pistons nhiều khả năng lại chính là đối thủ vừa thắng họ - Awadhe Warriors - nên cơ hội để Tiến Minh và các đồng đội đòi lại món nợ là rất lớn. 

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI