Ancelotti được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Napoli - Ảnh 1.

Trang BBC Sport vừa thông tin chiến lược gia 58 tuổi người Ý sẽ thay thế ông Maurizio Sarri, người đã trẻ hóa bộ khung và đưa Napoli đến danh hiệu á quân Serie A mùa này, giành vé chính thức dự Champions League mùa sau. Nhiều ý kiến trên các trang báo nổi tiếng cho rằng, khả năng cựu HLV Napoli Sarri sẽ đến London để tiếp quản Chelsea, thay thế Antonio Conte là khá lớn.

Ancelotti được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Napoli - Ảnh 2.

Á quân Serie A Napoli mùa 2017-2018

Phát biểu cảm nhận sau khi có thông tin chính thức được dẫn dắt CLB Napoli, Ancelotti nói: "Tôi thực sự hạnh phúc và vinh dự khi được quản lý một đội bóng ở thành phố xinh đẹp và độc đáo cùng các cổ động viên hâm mộ cuồng nhiệt". HLV Ancelotti đã có một sự nghiệp huấn luyện rất thành công, ông giành 10 danh hiệu vô địch (3 Champions League) khi lần lượt dẫn dắt các đội bóng nổi tiếng ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu như AC Milan, Chelsea, Real Madrid và Bayern Munich.

Ancelotti được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Napoli - Ảnh 3.

Trước đó, Chủ tịch Napoli, ông Aurelio de Laurentiis, đã hết lời ca ngợi HLV Sarri vì những đóng góp của ông cho CLB trong thời gian qua. Mô hình xây dựng đội bóng dựa trên những chiến thuật hiện đại cùng các ngôi sao xuất sắc đã giúp Napoli sánh ngang với các "ông lớn" châu Âu. "Tôi chân thành cảm ơn Maurizio Sarri vì sự cống hiến hết mình cho Napoli, ông ấy đã hồi sinh CLB Napoli trong lòng người hâm mộ bóng đá thế giới, mang đến nhiều cảm xúc và hạnh phúc cho người dân thành phố Napoli và toàn thể thành viên trong đội bóng", chủ tịch Laurentiis cho biết.

Tường Phước - Ảnh: Reuters