Anelka tuyên bố hủy hợp đồng với West Brom

Tin mới

15/03/2014 09:53

(NLĐO) – Tiền đạo người Pháp Nicolas Anelka vừa cho biết đã hủy hợp đồng với West Brom và từ bỏ luôn cả Giải Ngoại hạng Anh. Lý do Anelka tuyên bố như vậy có thể vì anh vừa bị LĐBĐ nước này phạt nặng do ăn mừng theo kiểu chào của phát-xít.

Anelka nổi tiếng là mẫu cầu thủ không thích theo một khuôn phép nào, cho dù ở CLB hay cả đội tuyển quốc gia Pháp. Vừa qua, Anelka đã làm xôn xao giới truyền thông Anh bằng màn ăn mừng kiểu phát-xít và bị kết tội là chống lại người gốc Do Thái. Với hành vi này, dù đã giải thích đây chỉ là hành động nhằm ủng hộ người bạn của anh là danh hài Dieudonne M'bala M'bala, LĐBĐ Anh (FA) vẫn quyết định treo giò anh 5 trận và phạt 80.000 bảng.

 

Kiểu ăn mừng được cho là chống lại người DoThái của Anelka
Kiểu ăn mừng được cho là chống lại người DoThái của Anelka

Vì bị West Brom khiển trách đã làm ảnh hưởng đến CLB, nên mới đây Anelka đã tuyên bố trên Twitter rằng sẽ hủy ngay hợp đồng dù thời hạn còn đến mùa hè năm nay. Anh cho biết: “Để bảo vệ hình ảnh của mình, tôi quyết định dừng hợp đồng với West Brom. Sau cuộc nói chuyện với CLB, họ cho phép tôi được tái hợp đồng nhưng kèm theo một số điều kiện mà tôi không thể chấp nhận. Tôi quyết định giải phóng bản thân và chấm dứt hợp đồng ngay với West Brom".

Tuy nhiên, về phía CLB, họ vẫn chưa có xác nhận chính thức nào và cho biết đây chỉ là những lời nói bóng gió của những cầu thủ thích nổi loạn như Anelka. Một cầu thủ chuyên nghiệp như anh thì không nên có những phát biểu trên mạng xã hội như thế!

Anelka sẽ là cầu thủ tự do khi mùa giải năm nay kết thúc. Với án phạt cấm thi đấu 5 trận, anh sẽ vắng mặt trong trận gặp Swansea vào đêm nay, 15 -3. West Brom hiện xếp thứ 17/20 ở Giải Ngoại hạng Anh và có nhiều nguy cơ xuống hạng ở mùa giải tới.

C.Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI