Công Phượng lọt vào danh sách rút gọn cùng đồng đội Tuấn Anh (HAGL) và Duy Mạnh (Hà Nội T&T). Với những đóng góp nổi bật và đều đặn suốt năm, tiền đạo số 1 của HAGL được chọn là cầu thủ trẻ hay nhất năm.

Đây là lần đầu tiên Công Phượng giành được giải thưởng này sau khi thua Tuấn Anh vào năm 2014. Công Phượng đang bận thi đấu ở Qatar nên không có mặt để nhận thưởng. Anh đã thực hiện sẵn một video gửi lời cảm ơn và bày tỏ niềm vui khi nhận được giải thưởng lớn nhất từ trước đến nay. Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh lên nhận giải thưởng thay cho Công Phượng.

Anh Đức đoạt Quả bóng vàng 2015

Trong khi đó, Anh Đức vượt qua Lê Công Vinh (B.Bình Dương), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Trần Nguyên Mạnh (SLNA) để giành danh hiệu Quả bóng vàng. Anh Đức là chủ nhân thứ 13 của giải thưởng cá nhân số 1 bóng đá Việt Nam. Anh Đức vừa trải qua một mùa giải đầy thành công với B.Bình Dương với cú đúp vô địch V.League và Cúp Quốc gia. Bản thân Anh Đức cũng giành danh hiệu cầu thủ hay nhất V.League 2015. Quả bóng bạc thuộc về Văn Quyết và Lê Công Vinh đoạt Quả bóng đồng.

Có 3 cầu thủ từng giành hat-trick giải Quả bóng vàng là: Lê Huỳnh Đức (1995, 1997, 2002), Lê Công Vinh (2004, 2006, 2007) và Phạm Thành Lương (2009, 2011, 2014). Nguyễn Hồng Sơn là cầu thủ duy nhất giành cú đúp danh hiệu trên vào năm 2008 và 2000.


Minh Nguyệt (giữa) đoạt Quả bóng vàng cùng với Huỳnh Như (QBĐ - trái) và Tuyết Dung (QBB)

Minh Nguyệt (giữa) đoạt Quả bóng vàng cùng với Huỳnh Như (QBĐ - trái) và Tuyết Dung (QBB)

Giải Quả bóng vàng nữ thuộc về Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội). Các vị trí tiếp theo thuộc về Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam) và Huỳnh Như (TP HCM).

 

Trần Văn Vũ trở thành cầu thủ Futsal đầu tiên đoạt giải cầu thủ xuất sắc
Trần Văn Vũ trở thành cầu thủ Futsal đầu tiên đoạt giải cầu thủ xuất sắc

 

Quả bóng vàng: Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương)

Quả bóng bạc: Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T)

Quả bóng đồng: Lê Công Vinh (B.Bình Dương)

Quả bóng vàng nữ: Nguyễn Thị Minh Nguyệt (Hà Nội)

Quả bóng bạc nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam)

Quả bóng đồng nữ: Huỳnh Như (TP HCM)

Cầu thủ trẻ hay nhất: Nguyễn Công Phượng (HAGL)

Cầu thủ nữ trẻ hay nhất: Chương Thị Kiều (TP HCM)

Cầu thủ nước ngoài hay nhất: Abass (B.Bình Dương)

Cầu thủ futsal hay nhất: Trần Văn Vũ (Thái Sơn Nam)

 

 

Quang Liêm