Olympic mùa Đông Sochi 2014

Anh em song sinh cùng giành huy chương

Tin mới

12/02/2014 00:32

Sau ngày thi đấu thứ ba, đội tuyển Hà Lan đã vươn lên vị trí thứ nhì trên bảng tổng sắp huy chương của Olympic mùa đông Sochi 2014 (Nga), trên cả đoàn Na Uy, bằng Canada về số HCV nhưng ít hơn số HCB. Thành tích này có sự đóng góp của anh em Michel và Ronald Mulder.

Ba tuần trước, Michel Mulder đã về nhất ở nội dung trượt băng 1.000 m nam tại Giải Vô địch trượt băng tốc độ thế giới, tổ chức tại Nagano - Nhật Bản. Hôm 10-2, VĐV người Hà Lan này tiếp tục trở thành nhà vô địch Olympic khi giành chiến thắng ở nội dung trượt băng 500 m với thành tích 69 giây 31 (69”31). Về ngay sau anh là 2 tay đua đồng hương Jan Smeekens (69”32) và Ronald Mulder (69“46), giúp đội tuyển Hà Lan thắng tuyệt đối ở nội dung này.

Ronald Mulder (trái) giành HCĐ và người anh song sinh Michel Mulder giành HCV nội dung trượt băng 500 m  
Ảnh: REUTERS
Ronald Mulder (trái) giành HCĐ và người anh song sinh Michel Mulder giành HCV nội dung trượt băng 500 m Ảnh: REUTERS

Điều đáng nói, Ronald Mulder chính là người em song sinh của Michel. Họ trở thành cặp anh em đầu tiên cùng giành huy chương tại một kỳ thế vận hội mùa đông kể từ sau thành tích của anh em sinh đôi người Mỹ Phil - Steven Mahre ở Sarajevo 1984.

Lẽ ra, Smeekens đã là người chiến thắng ở nội dung này theo đồng hồ bấm tay nhưng kết quả chính thức từ lực lượng trọng tài lại nghiêng ưu thế về cho Michel Mulder với chỉ 0,01 giây nhanh hơn. Đây cũng là HCV thứ 30 ở môn trượt băng tốc độ của Hà Lan tại các kỳ thế vận hội mùa Đông, giúp họ qua mặt người Mỹ với thành tích cũ 29 HCV.

Đ. Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI