Ánh Viên khiếu nại bất thành

Tin mới

15/12/2013 07:34

Dù HLV trưởng Đặng Anh Tuấn khiếu nại lên BTC với lý do VĐV đoạt HCV 100 m ngửa nữ Li Tao của Singapore xuất phát phạm quy, nữ kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên cũng chỉ đoạt được HCB như cách đây 2 năm.

Thành tích của Ánh Viên ở nội dung này là 1 phút 2 giây 76 (1’2”76), xếp sau VĐV Li Tao của Singapore có thành tích 1’2”47. Dù ở 50 m cuối, Ánh Viên rất nỗ lực tăng tốc để thu ngắn khoảng cách nhưng vẫn không thể ngăn được nhà vô địch SEA Games bảo vệ thành công HCV.

Ánh Viên (bìa trái) buồn bã nhận HCB dù Tao Li phạm quy. Ảnh: QUANG LIÊM

Ngay cả khi ban huấn luyện khiếu nại vì cho rằng Li Tao đã xuất phát phạm quy - quá vạch 15 m mới trồi lên mặt nước, BTC cuộc thi vẫn bác bỏ và công nhận chiến thắng thuộc về kình ngư của Singapore trong sự tiếc nuối của đoàn bơi lội Việt Nam. “Tôi biết việc khiếu kiện là rất khó bởi đội ngũ chuyên gia hầu hết là người Singapore. Tuy nhiên, tôi phải làm hết trách nhiệm với học trò của mình. Tôi đã xem đi, xem lại rất kỹ mới khiếu kiện. VĐV Tao Li qua vạch 15 m mới trồi lên mặt nước. Nếu họ xem lại băng ghi hình sẽ thấy ngay điều này. Đáng tiếc, theo luật, BTC không cho mình xem mổ băng. Bất công cho Ánh Viên khi phải nhận HCB” - HLV Đặng Anh Tuấn bức xúc.

Dù sao thì 1 phút 2 giây 76 là thành tích tốt nhất mà Ánh Viên từng đạt được khi thi nội dung 100 m ngửa nữ, đồng thời phá kỷ lục quốc gia. Cô gái này cũng giành HCĐ ở nội dung 800 m tự do nữ với thành tích 9’52”77. Trong khi đó, Hoàng Quý Phước chỉ giành được HCB 400 m tự do nam với thành tích 3’57”73, kém đối thủ Malaysia Daniel William gần 3 giây.

A.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI